Luôn trách vợ "làm xấu mặt chồng", tôi giật mình hoảng hốt khi vô tình đọc một dòng tin nhắn trong điện thoại cô ấy

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù hay trách vợ "làm xấu mặt chồng" nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc ly hôn. Dòng tin trong điện thoại của cô ấy đã khiến tôi bất ngờ và hoảng hốt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Sau khi sinh con, vợ tôi bị mất dáng khủng khiếp. Cô ấy không còn xinh xắn, thon gọn như trước nữa. Thay vào đó là bụng xề đầy mỡ, da mặt ngăm đen và có vết nám, người lúc nào cũng lôi thôi lếch thếch dù con đã gần 1 tuổi. Cũng từ lúc bầu, cô ấy đã nghỉ làm để toàn tâm dưỡng thai và chăm con. Tôi vừa gánh nặng áp lực kinh tế gia đình, vừa mệt mỏi mỗi khi về nhà và thấy vợ đầu xù tóc rối, ăn nói gắt gỏng.

Luôn trách vợ "làm xấu mặt chồng", tôi giật mình, hoảng hốt lo lắng khi vô tình đọc một dòng tin ngắn trong điện thoại cô ấy  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mỗi khi bực quá, tôi hay trách vợ "làm xấu mặt chồng", chẳng chịu tập thể dục để lấy lại vóc dáng hay dành thời gian mà dưỡng da. Vợ nhìn tôi bằng ánh mắt sắc lẹm hoặc có khi ngồi khóc lóc ỉ ôi. Mà vợ càng như thế, tôi càng chán về nhà nên hay đi nhậu nhiều hơn.

Mới đây, tôi vô tình đọc được dòng tin vợ trao hỏi chị vợ về thủ tục ly hôn và quyền nuôi con. Tôi khá sốc Hướng Dương ạ. Dù hay chê bai vợ nhưng tôi chưa từng nghĩ đến việc ly hôn, phải xa con gái. Nhưng rõ ràng nguyên nhân là do vợ tôi không biết cách thu hút chồng, không biết giữ cơ thể gọn gàng, xinh đẹp chứ đâu phải do tôi. Tôi nên làm gì trong trường hợp này đây? Nên mặc kệ hay xin lỗi vợ? Tôi nghĩ cô ấy không dám ly hôn đâu nhưng vẫn sợ cô ấy bế con về ngoại rồi kể xấu về tôi. (hoang9801...@gmail.com)

Luôn trách vợ "làm xấu mặt chồng", tôi giật mình, hoảng hốt lo lắng khi vô tình đọc một dòng tin ngắn trong điện thoại cô ấy  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đầu tiên, Hướng Dương mong bạn hiểu rằng: chẳng có người phụ nữ nào không mong muốn mình xinh đẹp cả. Là phụ nữ sẽ luôn ưu tiên cái đẹp, luôn muốn mình trở nên thu hút hơn. Nhưng trong những trường hợp bất khả kháng, dù có muốn làm đẹp, thì họ vẫn không thể.

Như vợ bạn, cô ấy đã dành toàn tâm toàn sức, toàn thời gian cho việc chăm sóc gia đình và con cái. Cuộc sống của cô ấy đã gói gọn xung quanh bốn bức tường lạnh lẽo và u ám. Lẽ ra bạn nên chia sẻ tâm sự, công việc nhà và cả chăm con để vợ có thời gian nghỉ ngơi hoặc tạo lập các mối quan hệ xã hội. Nhưng bạn lại không trân trọng sự chăm chút của vợ dành cho gia đình mà còn buông lời chê bai, khinh rẻ và khiến vợ tổn thương sâu sắc.

Việc bạn cần làm là xin lỗi vợ, sau đó thay đổi suy nghĩ và hành động của mình. Hãy trân trọng vợ và dành cho cô ấy những lời khen tích cực. Bên cạnh đó, bạn nên phụ vợ chăm con để cô ấy có thời gian cho riêng mình thư giãn, chăm sóc cơ thể, làn da. Một khi bạn biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc vợ, cô ấy sẽ thoải mái tinh thần và xinh đẹp hơn. Mong bạn nhớ rằng: Phía sau một người phụ nữ đẹp là một người chồng biết trân trọng và yêu thương. Về con gái, nếu con đã cứng cáp, vợ chồng bạn có thể bàn bạc phương án gửi con đi nhà trẻ để vợ bạn có thể tìm việc làm mới, san sẻ gánh nặng kinh tế gia đình.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm