"Luật trời" tập 31: Bà mụ điên đột ngột tỉnh táo, đòi gặp ba Tiến (Anh Tài) để kể sự thật tráo con

Su, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi biết trên lưng Bích có vết bớt đặc biệt, bà mụ năm xưa đã đột ngột đòi gặp ba Tiến để nói chuyện tráo con.

Tập 31 của phim truyền hình Luật trời vừa lên sóng vào tối 2/5 với hàng loạt tình tiết hấp dẫn. Trong tập này, những manh mối về thân thế của Ngọc Bích (Quỳnh Lam) ngày một hé lộ nhiều hơn nhờ có bà mụ già. Nhân vật này chính là mấu chốt để phanh phui sự thật về vụ tráo con, giết người chấn động năm xưa.

Khi tất cả mọi người đều nghi ngờ Đức Tiến (Anh Tài) đã gây ra tội ác với bà Lụa (Bích Hằng) thì Ngọc Thủy tình cờ nghe em trai tâm sự với con sáo nhỏ. Sau khi nghe Tiến tâm sự, Thủy hiểu được rằng Tiến không phải là người hại bà Lụa đến mức điên dại.

"Luật trời" tập 31: Bà mụ điên đột ngột tỉnh táo, đòi gặp ba Tiến (Anh Tài) để kể sự thật tráo con  - Ảnh 2.

"Luật trời" tập 31: Bà mụ điên đột ngột tỉnh táo, đòi gặp ba Tiến (Anh Tài) để kể sự thật tráo con  - Ảnh 3.

Thủy tin tưởng Tiến không liên quan đến vụ án của bà Lụa.

Vậy nên khi tình cờ gặp bà Lụa đi hái thuốc trị cảm cho Ngọc Bích, Tiến đã không khỏi vui mừng khi bà Lụa chưa từng nghi ngờ anh, dù cho tất cả mọi người đều nói với bà rằng Tiến đã hại bà nhưng bà vẫn tin rằng Tiến là người tốt. Sự tin tưởng của bà Lụa càng giúp Tiến có thêm động lực tìm ra kẻ chủ mưu trong vụ án này. Tiến nghi ngờ kẻ "gắp lửa bỏ tay người" chính là ông Được vì muốn trả thù mình phá hoại chuyện làm ăn sai trái.

Tiến đi tìm ông Được (Huy Khánh) và cho rằng mình sẽ tìm được chứng cứ ông ta đã đánh bà Lụa. Bà Trang (Ngọc Lan) hoang mang trước những gì Tiến vừa nói nhưng ông Được đã trấn an bà Trang rằng ông ta làm vậy chỉ là để giúp Trang tống khứ mẹ con Bích ra khỏi nhà.

"Luật trời" tập 31: Bà mụ điên đột ngột tỉnh táo, đòi gặp ba Tiến (Anh Tài) để kể sự thật tráo con  - Ảnh 4.

"Luật trời" tập 31: Bà mụ điên đột ngột tỉnh táo, đòi gặp ba Tiến (Anh Tài) để kể sự thật tráo con  - Ảnh 5.

"Luật trời" tập 31: Bà mụ điên đột ngột tỉnh táo, đòi gặp ba Tiến (Anh Tài) để kể sự thật tráo con  - Ảnh 6.

Bà Trang lo lắng khi Đức Tiến đã nghi ngờ ông Được.

Với Ngọc Bích, sự thất vọng về Đức Tiến và nỗi buồn hụt hẫng của mối tình đầu khiến cô lại tìm đến bà mụ để tâm sự. Cô thú nhận mình đã thầm yêu cậu chủ Đức Tiến nhưng không dám nói ra. Bích đâu ngờ bà mụ không ngây ngô như cô nghĩ mà vẫn hiểu hết tất cả những gì cô nói.

Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, bà mụ vô tình nhìn thấy vết sẹo trên vai Bích thì bỗng trở nên khác lạ. Vì bà mụ liên tục hỏi về vết sẹo nên Bích mới kể rõ sự tình rằng cô từng có 1 vết bớt trên vai. Dẫu vậy, vì bị ba đánh liên tục nên vết bớt đã trở thành vết sẹo.

"Luật trời" tập 31: Bà mụ điên đột ngột tỉnh táo, đòi gặp ba Tiến (Anh Tài) để kể sự thật tráo con  - Ảnh 7.

Bà mụ đột ngột tỉnh táo rồi nhờ Bích đưa đến gặp ông Lâm.

Nghe đến đây bà mụ ngẩn người rồi nhờ Bích đưa đến gặp ông Lâm. Nhiều khả năng bà mụ muốn nói hết sự thật về vụ tráo con năm xưa. Nếu ông Lâm biết Bích là con ruột mình, Tiến chỉ là con nuôi thì mọi chuyện sẽ ra sao?

Tập tiếp theo của phim truyền hình Luật trời lên sóng vào lúc 20g00 ngày 4/5/2020 trên THVL1.

Chia sẻ
Đọc thêm