"Luật trời" tập 30: Bị Bích nghi hại mẹ ruột, Tiến (Anh Tài) tìm đến rượu chè, say be bét thật đáng thương

Su, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vì bị Bích và ông Lâm nghi ngờ là kẻ hại bà Lụa, cậu chủ Tiến (Anh Tài) đã tìm đến men rượu để giải sầu.

Những hiểu lầm ở tập trước còn chưa kịp hóa giải thì tập 30 phim Luật trời vừa lên sóng vào tối 1/5 lại mang đến cho khán giả chuỗi những tình tiết rối rắm liên quan đến mẹ Bích (Quỳnh Lam) là bà Lụa (Bích Hằng).

Bà Lụa có tên thật là Cúc, vì muốn che giấu thân phận nên mới đổi tên rồi xin vào nhà ông Lâm làm người hầu. Bà Lụa cũng chính là mẹ ruột của Đức Tiến (Anh Tài) và không hề có quan hệ huyết thống gì với Bích.

Năm xưa, bà Trang (Ngọc Lan) đã tráo đổi thân phận của Bích với Đức Tiến nhằm mục đích lấy Đức Tiến ra làm công cụ chiếm đoạt gia tài. Bà Lụa biết rõ sự thật này nhưng vẫn ngậm đắng nuốt cay che giấu. Mỗi khi nhìn thấy Tiến, lòng bà Lụa đều đau như cắt, đó là cảm giác con ruột ở trước mặt nhưng không thể ôm nó vào lòng.

Về phần Tiến, vì can thiệp vào công việc làm ăn của ông Được (Huy Khánh) nên đã làm hận thù nảy sinh. Tình cờ biết được việc Tiến sẽ hẹn bà Lụa ra vườn gặp mặt, ông Được lên kế hoạch trả thù thâm độc.

"Luật trời" tập 30: Bị Bích nghi hại mẹ ruột, Tiến (Anh Tài) tìm đến rượu chè, say be bét thật đáng thương  - Ảnh 2.

"Luật trời" tập 30: Bị Bích nghi hại mẹ ruột, Tiến (Anh Tài) tìm đến rượu chè, say be bét thật đáng thương  - Ảnh 3.

"Luật trời" tập 30: Bị Bích nghi hại mẹ ruột, Tiến (Anh Tài) tìm đến rượu chè, say be bét thật đáng thương  - Ảnh 4.

Tiến là người bị nghi ngờ hãm hại bà Lụa

Nghĩ rằng Đức Tiến hẹn gặp mình vì muốn nói về chuyện Ngọc Bích, bà Lụa hăm hở đến điểm hẹn thật sớm. Ông Được đã lén theo dõi từ lâu và tấn công bà Lụa từ phía sau khiến người đàn bà tội nghiệp ngã xuống. Mục đích của ông Được nhằm để "gắp lửa" vu oan cho Đức Tiến hãm hại bà Lụa. Và đúng như dự định của ông ta, Đức Tiến đã chạy đến khi bà Lụa gục xuống.

Dù là người đưa bà Lụa về nhà nhưng tất cả mọi người đều nghi ngờ Đức Tiến là kẻ đã gây ra tội lỗi. Bích đau đớn khôn cùng khi bà Lụa tỉnh dậy nhưng không còn nhớ được gì về quá khứ, kể cả con gái của mình. Càng đau xót cho mẹ, Bích càng căm hận Tiến. Cô xin phép ông Lâm cho mình đưa mẹ rời khỏi nơi đây nhưng ông Lâm muốn mẹ con cô ở lại để ông cho người điều trị.

"Luật trời" tập 30: Bị Bích nghi hại mẹ ruột, Tiến (Anh Tài) tìm đến rượu chè, say be bét thật đáng thương  - Ảnh 5.

"Luật trời" tập 30: Bị Bích nghi hại mẹ ruột, Tiến (Anh Tài) tìm đến rượu chè, say be bét thật đáng thương  - Ảnh 6.

"Luật trời" tập 30: Bị Bích nghi hại mẹ ruột, Tiến (Anh Tài) tìm đến rượu chè, say be bét thật đáng thương  - Ảnh 7.

Bích giận dữ trách móc và đuổi Tiến đi.

Biết mọi người đều dồn hết nghi ngờ vào mình, Tiến cố gắng phân bua, nhưng ông Lâm đã giận dữ trách anh "đã làm mà còn hèn". Tưởng chừng như tất cả đều quay lưng với mình thì Tiến bất ngờ khi người tin và an ủi Tiến lại chính là Tâm. Tâm tin tưởng Tiến vì anh biết rằng Tiến yêu thương Ngọc Bích thì không thể làm hại mẹ của Bích.

Nhìn Tiến say xỉn, bệ rạc và được Tâm đưa về nhà, ông Lâm càng thêm chán nản! Tình cảm cha con của họ liệu có ngày càng xấu hơn? Còn riêng khán giả, chứng kiến cảnh cậu chủ đẹp trai chìm trong men rượu, sự xót xa thương cảm dậy lên từng hồi. Chỉ vì yêu không đúng cách và gặp quá nhiều kẻ độc ác phá hoại mà tấm chân tình của Tiến đã bị giày vò.

"Luật trời" tập 30: Bị Bích nghi hại mẹ ruột, Tiến (Anh Tài) tìm đến rượu chè, say be bét thật đáng thương  - Ảnh 8.

Tiến say xỉn bét nhè nhìn thật đáng thương.

Tập tiếp theo của phim truyền hình Luật trời lên sóng vào lúc 20g00 ngày 2/5/2020 trên THVL1.

Chia sẻ
Đọc thêm