Luật sư tóc bạc của Minh Béo lần đầu trả lời phỏng vấn sau phiên tòa 29/6

Kết thúc phiên tòa ngày 29/6, bà Mia Yamamoto - luật sư của Minh Béo lần đầu tiên chia sẻ với truyền thông sau thời gian giữ im lặng.

Phiên tòa thứ tư vụ kiện Minh Béo dâm ô trẻ em diễn ra vào sáng ngày 29/6 (theo giờ địa phương) tại Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster, Mỹ. Đông đảo phóng viên đã có mặt để cập nhật trực tiếp diễn biến buổi xét xử, song lại bị hụt hẫng vì bà Mia Yamamoto - luật sư đại diện của Minh Béo không có bất kì động thái nào, bao gồm cả việc xin giảm tiền tại ngoại, mà chỉ một lần nữa yêu cầu dời ngày xét xử sang 28/7. 

luật sư của minh béo trả lời phỏng vấn sau phiên tòa
Quang cảnh bên ngoài phiên tòa trước giờ diễn ra buổi xét xử.

Sau phiên tòa chóng vánh, bà Mia Yamamoto đã có cuộc trò chuyện đầu tiên với báo giới sau nhiều lần tránh né, và bầu show Dũng Taylor đã livestream (cập nhật trực tiếp) trên trang cá nhân với sự tham gia của một số phóng viên khác.

luật sư của minh béo trả lời phỏng vấn sau phiên tòa
Bình luận viên Dũng Taylor chụp ảnh cùng Luật sư đầu bạc trứ danh của Minh Béo
 
Cuộc trò chuyện mở đầu bằng việc bà Mia Yamamoto chia sẻ cảm nhận về đất nước và con người Việt Nam, bởi bà đã có thời gian phục vụ trong quân đội Mỹ (1966 - 1968) và từng tham chiến tại đây. Tiếp đến, vị luật sư đã thẳng thắn chia sẻ về quan điểm cá nhân trong vụ kiện Minh Béo và giải thích lý do vì sao bà luôn giữ im lặng kể từ khi tiếp nhận hồ sơ từ luật sư Đỗ Phủ. 

Luật sư Mia Yamamoto chia sẻ: "Tôi thấy truyền thông hơi quá khích... Họ hứng thú với những gì diễn ra trong cộng đồng người Việt, vì thế, tôi hiểu sự quan tâm mà họ dành cho vụ kiện này. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người cũng nên biết, điều tôi muốn là giữ thân chủ của mình khỏi tầm ngắm của báo chí hay dư luận, nó là ưu tiên cao nhất của tôi. Tôi yêu các bạn, tôi nghĩ các bạn thật tuyệt vời, nhưng tôi sẽ không chia sẻ bất kì thông tin gì, đặc biệt là về thân chủ của tôi". Bên cạnh đó, Mia cũng cho hay quan điểm của bà là không cho phép sử dụng các thiết bị ghi hình trong phòng xét xử, hay nếu được thì không cho phép cả phóng viên vào bên trong ghi lại diễn biến buổi xét xử. 

luật sư của minh béo trả lời phỏng vấn sau phiên tòa

"Công việc của tôi là bảo vệ thân chủ của mình, và tôi không có lý do gì để nghi ngờ điều đó. Tôi hiểu công việc của quý vị và tôi cũng tôn trọng nó. Trên hết, tôi tin rằng luật pháp thuộc về mọi người, thuộc về tất cả chúng ta. Vì thế, họ nên biết càng nhiều thông tin càng tốt. Điều tôi lo lắng ở đây là truyền thông chỉ quan tâm đến những khía cạnh nhạy cảm... Tôi cũng hiểu là dư luận thường quan tâm những điều này. Tôi chỉ nghĩ là sẽ không lành mạnh nếu họ chỉ được cung cấp những thông tin như vậy", luật sư Mia Yamamoto nói. 

luật sư của minh béo trả lời phỏng vấn sau phiên tòa
"Công việc của tôi là bảo vệ thân chủ của mình", bà Mia nói.

Sau đó, bà Mia Yamamoto tiếp tục chia sẻ những chuyện "chung chung" và tuyệt nhiên không nhắc đến hai chữ "Minh Béo" trong buổi trò chuyện. Ông Dũng Taylor - người thực hiện livestream đã nhận xét: "Mọi người cho rằng bà đang nói chuyện trên trời dưới đất. Thật sự, bà không nói về vụ kiện của bà, thân chủ của bà mà chỉ chia sẻ lý do bà bảo vệ thân chủ. Bà đang đi một vòng rất xa, nhưng đây là cơ hội chúng tôi hiểu quan điểm của bà và lý do vì sao bà nhận vụ kiện này".

Phố Bolsa TV phỏng vấn nhiều nhân vật sau buổi xét xử ngày 29/6 (Nguồn: Phố Bolsa TV).

Ngoài ra, luật sư cũ của Minh Béo cũng có cuộc trao đổi ngắn với ông Dũng Taylor về vụ kiện Minh Béo dâm ô trẻ em. Trước nhiều tin đồn cho rằng tính tới thời điểm này, nam diễn viên đã ở tù 3 tháng nên anh sẽ sớm được thả nếu bị xử tội nhẹ, vị luật sư cho biết: "Thật sự nếu bị án 6 tháng, vô ở nửa chừng là ra rồi, tức là khoảng 3 tháng. Thế nên vụ kiện này, tôi nghĩ nếu bà Mia có thể thương lượng xuống án thấp hoặc ở tù dưới 1 năm thì nên làm nhanh, nếu không thời gian ở trong đó bị lố. Tức là mình bị lỗ, mình ở trong đó lâu hơn so với những gì mình bị trừng phạt".
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm