Phiên tòa xét xử Minh Béo ngày 29/6 kết thúc chóng vánh

Phiên xử Minh Béo lần thứ tư diễn ra vào sáng ngày 29/6 tại Toà thượng thẩm quận Cam.

Sáng ngày 29/6 (tức rạng sáng 30/6 giờ Việt Nam), phiên xử lần thứ tư của vụ kiện Minh Béo dâm ô với trẻ em sẽ diễn ra tại Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster, Mỹ. Do có nhiều luồng thông tin được đưa ra trước giờ xét xử, từ việc Minh Béo trắng án và được thả hoặc bị trục xuất về Việt Nam ngay khi kết thúc phiên tòa khiến dư luận càng quan tâm. Luật sư chuyển giới gốc Nhật Mia Yamamoto được dự đoán sẽ lại làm dư luận bất ngờ trong hôm nay sau một thời gian dài kín tiếng.

minh béo bị bắt
Minh Béo cạo trọc, gầy gò tại phiên tòa trước đó.

Được biết, Mia Yamamoto tiếp cận vụ kiện Minh Béo thông qua một đại gia giấu mặt, hứa hẹn chi trả toàn bộ chi phí bào chữa cho nam diễn viên. Kể từ khi thay thế Đỗ Phủ, vị luật sư người Mỹ đã hạn chế tối đa chia sẻ thông tin với truyền thông và liên tục xin hoãn phiên thương lượng khiến dư luận càng thêm tò mò. 

Nhiều phóng viên người Việt tại Mỹ đã liên lạc trực tiếp đến văn phòng luật sư nhưng không nhận được hồi âm, phía gia đình Minh Béo cũng kín tiếng vì sợ áp lực dư luận. Cho tới thời điểm trước giờ diễn ra phiên tòa, mẹ và anh trai Minh Béo vẫn ở lại Mỹ để động viên tinh thần cho anh, đồng thời họ hy vọng với khả năng và kinh nghiệm từ trước, bà Mia Yamamoto có thể sẽ mang tin vui về cho gia đình. Cậu họ Minh Béo cho biết: "Minh Béo nếu bị tuyên án thì chỉ phải nhận mức án thấp nhất". Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng bà Mia sẽ một lần nữa yêu cầu dời phiên điều trần nếu được phép.

minh béo bị bắt
Bà Mia Yamamoto vô cùng kín tiếng về vụ kiện.

Trước đó, tại phiên xử ngày 27/5, bà Mia Yamamoto đã xin dời phiên tòa lại vào ngày 29/6, đồng thời yêu cầu hủy bỏ phiên sơ thẩm vốn được ấn định vào ngày 10/6. Tòa án quyết định thông qua đề nghị của luật sư nhằm tạo điều kiện cho phía Minh Béo có thêm thời gian chuẩn bị trước khi hầu tòa. 

11:05: Bà Mia Yamamoto đã có mặt tại phiên tòa. Vẫn dáng vẻ thản nhiên và cẩn trọng, nữ luật sư "dán mắt" vào điện thoại khi anh Vũ Hoàng Lân tiếp cận mình. Theo cập nhật từ phía phóng viên này, còn vài phút nữa phiên xử sẽ chính thức diễn ra. 

minh béo bị kiện

chồng thu phương
Trên trang cá nhân của mình, ông bầu Dũng Taylor cũng đã có mặt phía trước khu vực tòa án, nơi xét xử Minh Béo

11:35: Theo thông tin được cập nhật trước đó, khoảng 11g (giờ Việt Nam), phiên xử lần thứ tư sẽ chính thức diễn ra. Tuy nhiên, ở thời điểm này, phiên tòa vẫn chưa bắt đầu. Có khá đông người ngồi ở hành lang chờ đợi để cập nhật thông tin trực tiếp. Hiện tại, anh trai Minh Béo cũng đã có mặt trước phiên tòa. 

minh béo bị bắt

minh béo bị bắt
Những hình ảnh đầu tiên tại phiên xét xử thứ 4 vụ Minh Béo

11:50: Quan tòa có mặt, phiên tòa chính thức bắt đầu. Theo cập nhật từ phóng viên tại Mỹ, có tin đồn Minh Béo sẽ nhận tội trước giờ diễn ra buổi xét xử. Tuy nhiên, đây là thông tin chưa được xác minh.

vụ kiện Minh Béo
Phóng viên Phố Bolsa TV tiết lộ có tin đồn "lạ" tại phiên tòa.

12:10: Phiên tòa kết thúc chóng vánh. Luật sư Mia Yamamoto lại tiếp tục đề nghị dời phiên xét xử sang ngày 28/7.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm