Lỗi sai cơ bản khi tập đẩy tạ vai tay khiến chị em mãi rơi vào cảnh khốn đốn "vai u thịt bắp"

Bài tập đẩy tạ vai sẽ giúp tăng cường độ săn chắc của các nhóm cơ tay, vai và đảm bảo hoạt động trơn tru của khớp vai, cải thiện vóc dáng và độ thẳng của trục cơ thể.

Khối lượng cơ bắp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Khi tập tạ, bạn sẽ tăng cơ, càng nhiều cơ bắp đồng nghĩa với việc bạn sẽ đốt cháy thêm được nhiều calo. Đặc biệt là sau khi kết thúc buổi tập tay bằng tạ, bạn vẫn sẽ đốt cháy được calo cả trong lúc đánh răng, nhắn tin, rửa mặt…

Việc sử dụng tạ để tập luyện với phần tay, vai cũng vậy, chị em cũng sẽ có được những lợi ích tương tự. Tuy nhiên, đến giờ, vẫn rất nhiều phụ nữ cho rằng tập tạ sẽ khiến tay to thô, xấu xí hơn. Thực tế thì nếu bạn tập đúng khối lượng tạ, đúng kỹ thuật từng động tác, bạn sẽ không bao giờ vấp phải những sai lầm này. Bù lại, bạn sẽ sở hữu bắp tay thon gọn, khỏe khoắn chỉ sau 1 tháng tập luyện.

Bài tập đẩy tạ vai là một trong những bài tập chị em nên bắt đầu ngay từ hôm nay. Bài tập đẩy tạ vai sẽ giúp tăng cường độ săn chắc của các nhóm cơ tay, vai và đảm bảo hoạt động trơn tru của khớp vai, cải thiện vóc dáng và độ thẳng của trục cơ thể.


Đối với những bài có tạ, chị em có thể thay bằng cuốn sách hoặc chai nước để tranh thủ tập những khi có thời gian ở nhà cũng như ở văn phòng. Do đó, chị em không nên quá lo lắng đến dụng cụ tập luyện cũng như thời gian tập luyện nữa nhé!
Để tập đúng bài tập đẩy tạ vai, bạn cần:

Đứng thẳng, ngực mở, hai tay nâng tạ lên ngang vai, đẩy lên thẳng qua đầu, hạ xuống về vị trí ngang vai ban đầu và lặp lại.

bai tap day ta vai

Mặc dù đây là động tác rất có lợi cho vùng tay, vai nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách, từ đó kéo theo những hệ quả tập luyện không được như mong đợi. Dưới đây là một số lỗi sai khi tập đẩy tạ vai chị em nên biết để tránh:

Những lỗi sai cơ bản khi tập đẩy tạ vai

1. Lưng cong

bai tap day ta vai

2. Trục người di chuyển quá nhiều về trước, sau trong quá trình vận động

bai tap day ta vai

Việc để lưng cong trong quá trình thực hiện động tác sẽ cản trở khả năng cải thiện vóc dáng và dễ gây chấn thương. Do đó bạn đừng quên sửa đúng để tập đẩy tạ vai được hiệu quả hơn:

- Luôn luôn nhớ siết bụng, mở ngực và giữ lưng thẳng.
- Cảm nhận rõ sự hoạt động của các nhóm cơ, giữ tư thế vững khi hoạt động.

bai tap day ta vai

Muốn có cơ thể khỏe mạnh, thân hình quyến rũ, số đo 3 vòng hấp dẫn... chị em đừng bỏ qua chuyên đề: Tập Gym - Yoga chuẩn và đẹp của chuyên mục Sức khỏe. Mỗi tuần, chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách tập đúng, tập đẹp một động tác gym, đồng thời chỉ ra những lỗi khi tập để bạn có thể tránh. 

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm