3 lỗi sai cơ bản khi tập biến thể Deadlift với tạ khiến bạn không củng cố được sức mạnh toàn cơ thể

Deadlift đóng vai trò rất quan trọng trong bộ môn thể hình fitness. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tập luyện bài tập này cũng như nắm rõ những lợi ích mà nó mang lại.

Deadlift là một trong những bài tập thể hình tốt nhất thể hiện sự luyện tập phức hợp mà bạn có thể đưa vào chương trình tập nâng cao sức mạnh. Nếu tập luyện đúng cách, Deadlift sẽ đem lại vô vàn các lợi ích cho vóc dáng cũng như sức khỏe. Người ta thường nói, nếu Squat được mệnh danh là vua của các bài tập thể hình thì Deadlift được phong là bà hoàng của tất cả các bài tập.

Nói như vậy để biết rằng, Deadlift đóng vai trò rất quan trọng trong bộ môn thể hình fitness. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tập luyện bài tập này cũng như nắm rõ những lợi ích mà nó mang lại.

Tập Deadlift đều đặn và đúng cách sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời sau:

- Xây dựng sức mạnh và tăng cường năng lực.

- Tăng khối lượng cơ bắp trên toàn bộ cơ thể.

- Phát triển sức mạnh cũng như độ cứng của phần cơ trung tâm.

- Phòng chống chấn thương trong cuộc sống hàng ngày.

- Đem lại sự tự tin.

- Rèn luyện sức mạnh cầm nắm, đẩy mạnh khả năng cầm nắm.

Bài tập có vẻ khó nhưng các chị em có thể dùng biến thể deadlift với tạ để thực hiện bài tập này. Phần cơ mông đùi và các nhóm cơ trọng tâm vùng bụng và lưng dưới sẽ được hoạt động một cách vô cùng hiệu quả.


Cách tập luyện đúng biến thể Deadlift với tạ 

Đặt tạ hoặc chai nước dưới đất giữa hai chân, hai chân mở rộng hơn vai một chút, mũi chân hướng về phía trước. Từ từ đẩy hông ra sau, hạ trọng tâm cơ thể xuống, giữ lưng thẳng, hai tay hướng xuống đất nhặt tạ, từ từ đứng lên trong khi vẫn giữ thăng bằng và lưng thẳng, lặp lại động tác

tu the tap dung sai

Vì đây là một động tác khó tập nên rất nhiều chị em dễ dàng mắc lỗi sai khi tập luyện. Dưới đây là những lỗi sai cơ bản bạn cần khắc phục để đạt được hiệu quả tập luyện:

Những lỗi sai cơ bản khi tập

1. Mông di chuyển nhiều, tay không được hoạt động

tu the tap dung sai
 
2. Lưng cong

tu the tap dung sai

3. Hai đầu gối tiến trước gây áp lực lên đầu đối

tu the tap dung sai

Sửa đúng tư thế tập

- Mở ngực để giữ lưng thẳng.

- Đẩy hông sâu về sau để hai đầu gối ổn định.

tu the tap dung sai

Muốn có cơ thể khỏe mạnh, thân hình quyến rũ, số đo 3 vòng hấp dẫn... chị em đừng bỏ qua chuyên đề: Tập Gym - Yoga chuẩn và đẹp của chuyên mục Sức khỏe. Mỗi tuần, chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách tập đúng, tập đẹp một động tác gym, đồng thời chỉ ra những lỗi khi tập để bạn có thể tránh. 

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm