Loạt “bí kíp” nấu ăn để giảm cân của cô gái Đà Lạt đã giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, ai cũng có thể dễ dàng làm theo

ĐX, Theo Helino
Chia sẻ

"Hãy ăn thức ăn ở dạng nguyên thủy nhất" - đó là điều cô gái này nằm lòng khi thực hiện Eat Clean. Nhưng ngoài các chỉ số cân nặng, số đo cơ thể có sự thay đổi rõ rệt cô còn nhận thấy có những thay đổi khác cũng kỳ diệu chẳng kém...

Phạm Vy, sống tại Đà Lạt, hiện đang quản lý một tiệm thời trang, Vy cho biết cô đã thực hiện Eat Clean được 2 năm. Ban đầu Vy chỉ định thay đổi bản thân, chuyển hướng sang ăn rau củ nhiều hơn. 1 năm gần đây cô mới thực hiện Eat Clean đúng cách và tự tay vào bếp chuẩn bị những món ăn cho mình. Sau 1 năm trải nghiệm thực tế và giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, Vy rút ra được một số kinh nghiệm khi nấu ăn để đạt được hiệu quả mong muốn khi Eat Clean:

1. Hạn chế tối đa việc dùng gia vị khi nấu ăn

Gần đây trong một hội nhóm về Eat Clean Vy đã chia sẻ một số món mình làm kèm theo dòng viết: "Vài món mình vẫn thả xíu xiu gia vị nhưng dạo sau này hầu như mình không còn ăn gia vị nữa và quen rồi. Mình tận dụng độ ngọt và mặn tự nhiên của rau củ như cà rốt xào lên thì ngọt và rong biển thì hơi mặn. Mình hoàn toàn không dùng dầu, và món nào có đường thì sẽ bỏ xíu xiu đường cỏ ngọt 0 calo".

Cô gái Đà Lạt thực hiện Eat Clean giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, nhưng còn một lợi ích bất ngờ khác cũng được tiết lộ - Ảnh 1.

Hãy ăn thức ăn ở dạng nguyên thủy nhất.

2. Dành thời gian tự nấu đủ đồ ăn trong ngày để không phải ăn ngoài

Nhìn những món ăn hấp dẫn của Vy khá nhiều người như được truyền thêm năng lượng về thực hiện một lối sống, ăn uống lành mạnh. Vy cho biết vì Đà Lạt là nơi có nhiều rau củ quả sạch và tươi nên đây là điểm cộng cho cô khi thực hiện ăn uống theo phương pháp này. Buổi sáng Vy thường đi chợ sớm để lựa chọn nguyên liệu tươi nhất, còn trước đây cô thường đi chợ vào bất cứ lúc nào cô muốn. 

Sau 3 tháng thực hiện Eat Clean cô đã giảm được 7kg và 8cm vòng eo. Tuy nhiên, Vy nghĩ điều quan trọng với cô không phải số kg bao nhiêu mà là sau khi eat clean cô thấy cơ thể nhẹ nhàng, tạo dựng được một nếp sống lành mạnh, kiểm soát được thực phẩm vào cơ thể và có trách nhiệm với cuộc sống của mình hơn. Cô cũng nấu ăn tốt hơn vì nghiên cứu về thực phẩm và cách chế biến nó. Trước đây đôi lúc cô cũng ăn ổ bánh mỳ qua quýt ngoài đường, nhưng giờ Vy biết đi ngủ sớm để dậy sớm và dành thời gian 30 phút - 1 tiếng để nấu bữa sáng và bữa trưa mang đi làm. Việc chế biến và chụp ảnh sản phẩm mình làm ra mang lại cho cô niềm vui, sự lạc quan và nó tác động vào chính sức khỏe của cô.

Nói thế để thấy Eat Clean không chỉ là ăn kiêng, giảm cân, giữ dáng mà còn có những tác động đến tinh thần và sức khỏe một cách cực kỳ tích cực. 

Cô gái Đà Lạt thực hiện Eat Clean giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, nhưng còn một lợi ích bất ngờ khác cũng được tiết lộ - Ảnh 2.

3. Nấu bằng những phương pháp đơn giản nhất để giữ lại sự nguyên thủy của thực phẩm

Mỗi ngày nấu ăn như vậy khiến Vy cảm thấy yêu đời hơn nhiều. Ngày trước xô bồ đi ăn ngoài ồn ào vội vàng nhưng giờ cô biết sống chậm lại, yêu bản thân, yêu cuộc sống nhiều hơn, biết yêu thích không khí đầm ấm, yên bình.

Nhìn những món ăn theo Eat Clean nhiều người có cảm giác phức tạp khi thấy màu sắc bắt mắt, trình bày đẹp nhưng với Vy thì cô không mất quá nhiều thời gian cho việc nấu ăn vì ở Đà Lạt nhiều rau củ quả. Nguyên tắc của Eat Clean là ưu tiên giữ sự nguyên thủy của thực phẩm nên cô thường đút lò, nướng, hấp, luộc. Vy cũng ít đụng đến gia vị, có nhiều bữa cô không thêm gia vị vào khẩu phần ăn của mình.

Cô gái Đà Lạt thực hiện Eat Clean giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, nhưng còn một lợi ích bất ngờ khác cũng được tiết lộ - Ảnh 3.

Vy ít đụng đến gia vị, có nhiều bữa cô không thêm gia vị vào khẩu phần ăn của mình.

4. Không quá áp lực hay gò bó đối với bản thân

Có 1 điều thú vị nữa như Vy tiết lộ là Eat Clean mang đến hơi thở thơm tho, sạch sẽ nên cảm giác tự tin hơn. Ngày trước cô hay bị đau dạ dày, do có quá nhiều việc và bận rộn nhưng từ ngày sáng nấu ăn, trưa mang cơm đi làm, thì cô không còn cảm giác đau dạ dày nữa. Và bằng một cách nào đó Eat Clean đã giúp Vy biết tôn trọng sức khỏe hơn. 

Dù Eat Clean nhưng Vy không đến nỗi cực đoan đặt 100% tuân thủ nguyên tắc, đôi lúc nhớ cơm nhà, Vy vẫn thả một bữa không theo Eat Clean. Chính vì thế nên cô không cảm thấy căng thẳng và áp lực gì khi Eat Clean. Cũng là người mê du lịch nên mỗi lần đi du lịch đôi lúc Vy vẫn ăn uống thả một chút nhưng vẫn có chọn lọc, để bản thân không bị gò bó quá mức trong những nguyên tắc. 

Cô gái Đà Lạt thực hiện Eat Clean giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, nhưng còn một lợi ích bất ngờ khác cũng được tiết lộ - Ảnh 4.

Cô gái Đà Lạt thực hiện Eat Clean giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, nhưng còn một lợi ích bất ngờ khác cũng được tiết lộ - Ảnh 5.

Cô gái Đà Lạt thực hiện Eat Clean giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, nhưng còn một lợi ích bất ngờ khác cũng được tiết lộ - Ảnh 6.

5. Hiểu rõ về phương pháp ăn uống mình theo đuổi

Nói về khó khăn khi thực hiện Eat Clean với tư cách người trong cuộc, đã thử nghiệm, Vy cho biết khi mình theo tập luyện hay ăn uống ở chế độ nào, việc quan trọng nhất là mình phải hiểu rõ bản chất của phương pháp đó. Khi đã hiểu rõ rồi và có mục đích rõ ràng thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản rất nhiều thay vì mình chỉ là theo trào lưu. 

Vì vậy, Eat Clean chỉ đơn giản là sạch, sạch ở đây không chỉ là nguyên liệu sạch mà còn là chế biến sạch theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, và tiêu chí ngon là do nhu cầu hưởng thụ của con người vì ngon thì mới theo được đoạn dài. Với Vy Eat Clean chỉ là ngon - sạch. Vì vậy rất đơn giản, thậm chí đơn giản hơn là nấu một bữa ăn ngày thường, chỉ cần quan tâm hơn một chút và thay đổi diện mạo cũng như cách chế biến cho món ăn.

Cô gái Đà Lạt thực hiện Eat Clean giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, nhưng còn một lợi ích bất ngờ khác cũng được tiết lộ - Ảnh 7.

Eat Clean có phần khó khăn trong thời gian đầu cho ai mới bắt đầu, vì việc từ bỏ đồ ăn nhanh thường không hề đơn giản. Đó là cả một thói quen, nếu như mình không quyết tâm thay đổi thói quen sống mà chỉ xem nó là một phương pháp tạm thời thì sẽ không theo được, thậm chí chỉ vài hôm sẽ bỏ cuộc ngay. 

Phần nữa là về thời gian, nếu không biết cách sắp xếp phù hợp trong thời gian sống, sẽ dễ bị quên đi thói quen tốt vì sự bận rộn mỗi ngày. Nên dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày cho việc chuẩn bị thức ăn để đảm bảo mình sẽ không bị đói và quay trở lại thói quen với đồ ăn nhanh bên ngoài. 

Cô gái Đà Lạt thực hiện Eat Clean giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, nhưng còn một lợi ích bất ngờ khác cũng được tiết lộ - Ảnh 8.

6. Chọn đồ uống không đường khi ra ngoài

Nhiều bạn gái thích uống cafe trong không gian đẹp coi như một cách thư giãn bản thân trong khi các đồ uống trên menu đều có đường. Nhưng Vy thì không khó khăn quá vì cô không mê trà sữa, không nghiện cafe nên cô thường chọn nước lọc và nước trái cây, khi chọn nước trái cây cô sẽ nói với người phục vụ không thêm đường trong đồ uống. Một số món cần chút ngọn ngào cô sẽ mang theo chút đường tự nhiên từ cây cỏ ngọt không chứa calories và carbohydrat. Một số món Vy hay tận dụng vị ngọt sẵn của nguyên liệu, ví dụ như sữa chua không đường mix với xoài sẽ ngọt thanh, dễ ăn. 

Cô gái Đà Lạt thực hiện Eat Clean giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, nhưng còn một lợi ích bất ngờ khác cũng được tiết lộ - Ảnh 9.

Để Eat Clean không tốn kém theo Vy là mùa nào hãy dùng thực phẩm của mùa đó, ăn uống đúng mùa vừa tốt cho sức khỏe vừa quản lý tài chính dễ dàng!

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Loạt “bí kíp” nấu ăn để giảm cân của cô gái Đà Lạt đã giảm được 7kg và 8cm vòng eo trong 3 tháng, ai cũng có thể dễ dàng làm theo - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm