Loại quả đang rộ, đem làm kim chi ăn ngon tuyệt
Thay vì ăn trực tiếp như mọi khi, hãy thử cảm nhận vị giòn giòn ngọt ngọt của quả hồng giòn xen lẫn chút cay nhẹ với cách làm kim chi quả hồng này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi quả hồng:
- Quả hồng: 600gr
- Boaro (phần trắng): ½ cây
- Hẹ: 60gr
- Vừng: 1 ít
- Nước mắm cá cơm: 2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Bột ớt: 3 muỗng canh
- Siro mận: 1 muỗng cà phê
Cách làm kim chi quả hồng
Bước 1: Rửa sạch quả hồng rồi gọt vỏ. Cắt đôi quả hồng, sau đó bỏ hạt và cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt boaro thành những khúc dài 1cm. Tiếp đến, bạn cắt hẹ thành những đoạn dài 2cm.
Bước 3: Cho hồng, hẹ, hành lá vào tô trộn đều với nước mắm cá cơm, tỏi băm nhỏ, bột ớt, si rô mận. Tiếp theo, thêm hạt mè và trộn thêm một lần nữa để hoàn thành.
Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức!
Thành phẩm:
Hồng giòn là một loại trái cây rất quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Với một chút sáng tạo trong cách chế biến sẽ đem lại cho bạn một món ăn kèm giòn ngọt pha chút vị cay, ăn vô cùng ngon miệng. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn.