Anh trai chồng nhận làm chủ thầu xây nhà cho gia đình tôi, được 2 tuần thì anh dỗi vì không cho thi công theo ý riêng

Tôi thật sự không hiểu là anh đang xây nhà cho chúng tôi ở hay là nhà của riêng anh nữa?!?

Vợ chồng tôi cưới nhau 3 năm thì được ông bà ngoại cắt cho miếng đất 70m2 ở ngoại ô thành phố, để không mấy năm rồi đến dịp hè này chúng tôi mới quyết định xây căn nhà nhỏ làm nơi nghỉ ngơi mỗi cuối tuần. Dịch kéo dài không biết khi nào mới kết thúc, chồng tôi sợ thiếu rau củ để ăn nên bàn với tôi làm một mảnh vườn để trồng rau thả gà, sau này dưỡng già còn có thú điền viên.

Cách đây 2 tháng cả họ bên nội họp mặt ăn bữa giỗ, chồng tôi tiện thể thông báo tin vui cho mọi người rồi hẹn cuối năm làm tiệc tân gia. Cô dì chú bác thay nhau chúc mừng, bố mẹ chồng còn hào phóng cho thêm 50 triệu tiền đổ móng, còn anh trai ruột của chồng thì tuyên bố sẽ làm chủ thầu miễn phí khiến vợ chồng tôi mừng rơi nước mắt. Anh ấy chuyên làm thầu xây nhà đã hơn chục năm nay, nhiều kinh nghiệm nên vợ chồng tôi tin tưởng tuyệt đối, định bụng khi nào xây xong sẽ biếu riêng anh một khoản bồi dưỡng chứ chẳng dám nhờ anh làm không công.

Anh trai chồng nhận làm chủ thầu xây nhà cho gia đình tôi, được 2 tuần thì anh dỗi vì không cho anh xây theo ý riêng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi thuê kiến trúc sư làm bản thiết kế toàn bộ căn nhà, dự kiến xây 2 tầng với diện tích ở khoảng 1/2, còn lại làm vườn rau và cái ao cá nhỏ cho chồng tôi thỏa mãn sở thích. Lúc đưa bản thiết kế cho anh trai chồng, ông ấy cứ dựng ngược dựng xuôi lên chê xấu, tưởng ông ấy đùa nên vợ chồng tôi cũng cười xuề xòa cho qua. Nhưng không ngờ 2 tuần sau khi đổ xong cái móng, tình cảm anh em giữa chúng tôi sứt mẻ vô cùng vì tính tự tiện của ông anh chồng.

Hôm rồi xây xong khung tầng 1, vợ chồng tôi tranh thủ nghỉ cuối tuần nên lái xe về xem tiến độ thi công. Vừa vào cổng thì chúng tôi ngỡ ngàng thấy có gì đó sai sai, đi quanh quanh kiểm tra một lúc thì ông xã tôi phát hiện ra cầu thang lên tầng 2 bị đặt ở chỗ lệch hoàn toàn so với bản thiết kế!

Tôi vội hỏi ngay ông anh chồng xem thợ xây bị nhầm lẫn hay như nào, ông ấy đáp tỉnh bơ: "Anh bảo họ xây thế đấy, kiến trúc sư cô chú thuê vẽ chả hợp lý gì, ai lại để cầu thang trong góc đấy, phong thủy cái nỗi gì, anh thấy vướng lắm nên quay nó vào góc đối diện, đẹp hơn bao nhiêu!".

Choáng váng với lời giải thích của ông anh, tôi bảo chồng ra nói chuyện thuyết phục anh sửa lại cho chuẩn. Không thể nào tự ý xây như thế được, lại còn không thèm báo với vợ chồng tôi tiếng nào?!? Nói qua nói lại một hồi, tôi thấy ông anh chồng đùng đùng nổi giận, quát thợ dừng tay rồi tuyên bố:

- Tao không thèm xây hộ nhà chúng mày nữa, tưởng có tiền mà hay à, muốn gì cũng được à! Tao làm thầu bao năm đầy kinh nghiệm rồi, sửa lại cái cầu thang có tí thôi cũng ý kiến. Đấy, thích thì tự đi mà xây, tao về!

- Ơ anh ơi bọn em có chê gì anh đâu, nhưng nhà của vợ chồng em mà, anh cứ xây đúng như bản vẽ hộ chúng em, chứ tự ý sửa như thế không hay đâu ạ.

- Tao không cần biết, chúng mày coi thường ý kiến của anh thì tự đi mà làm.

Thật sự không thể hiểu nổi ông ấy nghĩ gì, đã sai lại còn ngang. Vợ chồng tôi bỏ cả mấy chục triệu ra thuê kiến trúc sư uy tín, họ vẽ rất đẹp và khiến chúng tôi ưng bụng, sắp xếp các hạng mục khoa học đâu ra đấy, có nghiên cứu cả phong thủy đàng hoàng hợp tuổi chồng tôi. Chả hiểu ông anh trai dựa vào đâu mà tự ý sửa lại nguyên cái cầu thang như thể đấy là nhà ông ấy nhỉ?!? Nhắc nhở thân tình thì quay ra tự ái, lại còn dỗi kêu chúng tôi khinh thường anh.

Chồng tôi cũng nổi cáu, bảo không phải níu kéo gì cả mặc kệ cho anh trai dỗi. Biết là người thân trong nhà nhưng làm ăn như vậy thì chẳng chấp nhận được. Cơ mà loanh quanh kiểu gì cũng không coi nhau như người dưng nước lã được, giờ tôi nên giải quyết thế nào cho hợp tình hợp lý để sau này mấy anh em còn nhìn mặt nhau đây? Bỏ nhà đấy không xây nữa cũng dở, vớ phải ông anh chồng quái thai mệt mỏi thật sự!

Chia sẻ
Đọc thêm