Lần đầu tiết lộ việc Hoàng tử Harry vừa chào đời, trái tim Công nương Diana đã bị bóp nghẹt vì câu nói phũ phàng của Thái tử Charles

Thay vì vui mừng sự ra đời của người con trai thứ hai, Thái tử Charles lại biểu hiện thái độ khác thường.

Khi Thái tử Charles và Công nương Diana chính thức ly hôn vào năm 1996 đã xuất hiện nhiều lời đồn đoán về những nguyên nhân khiến cặp đôi hoàng gia này rạn nứt.

Không phải chỉ là chuyện người thứ 3, mới đây, trang The Sun tiết lộ, trên thực tế, đã có một sự việc xảy ra đánh dấu sự bắt đầu cho mối quan hệ không thể nào cứu vãn được giữa hai người. Điều này bắt nguồn từ một câu nói của Thái tử Charles.

Mặc dù cặp đôi hoàng gia từng "rất thân thiết với nhau" trong thời kỳ Công nương Diana mang bầu lần 2, tuy nhiên mối quan hệ giữa họ bắt đầu đi xuống khi Hoàng tử Harry chào đời.

Công nương Diana đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1991 về câu nói đầu tiên của Thái tử Charles khi biết bà hạ sinh một cậu con trai thứ 2. "Ôi Chúa ơi, đó lại là một bé trai", Thái tử Charles thốt lên.

Lần đầu tiết lộ việc Hoàng tử Harry vừa chào đời, trái tim Công nương Diana đã bị bóp nghẹt vì câu nói phũ phàng của Thái tử Charles  - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry chào đời trong sự thất vọng của cha

Lần đầu tiết lộ việc Hoàng tử Harry vừa chào đời, trái tim Công nương Diana đã bị bóp nghẹt vì câu nói phũ phàng của Thái tử Charles  - Ảnh 2.

Vẻ mặt đượm buồn của Công nương Diana trong ngày rửa tội của Hoàng tử Harry.

Mặc dù Charles luôn khẳng định lúc đó chỉ là một câu nói đùa của ông nhưng thực chất thì không phải như vậy. Diana cho hay bà đã biết giới tính của người con thứ 2 qua màn hình siêu âm thai nhi. Tuy nhiên, Diana luôn giữ bí mật với chồng vì Charles luôn "muốn có một cô con gái". Nếu biết được đứa con thứ 2 là con trai chắc chắn Charles sẽ thất vọng.

Cố công nương cũng tiết lộ Thái tử Charles đã than vãn với Nữ hoàng trong lễ rửa tội của Harry và nói với mẹ đẻ của Diana, bà Frances Shand Kydd, rằng "rất thất vọng, cứ nghĩ rằng nó sẽ là một bé gái".

Kiên quyết đứng về phía con gái, mẹ của Diana sau đó đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với Charles và cho rằng thái tử nên "nhận ra mình may mắn thế nào khi có được một đứa con khỏe mạnh, bình thường".

Theo Daily Mail, vào năm 2014, Thái tử Charles từng nói rằng ông hy vọng đứa con thứ hai của Hoàng tử William và Kate Middleton "sẽ là một bé gái", sau khi công nương Kate đã sinh Hoàng tử George và mang bầu đứa thứ 2.

Lần đầu tiết lộ việc Hoàng tử Harry vừa chào đời, trái tim Công nương Diana đã bị bóp nghẹt vì câu nói phũ phàng của Thái tử Charles  - Ảnh 3.

Mặc dù Diana từng nói rằng sự ra đời của Hoàng tử Harry là một "phép lạ" và là "một niềm vui bất ngờ" giúp bà vượt qua quãng thời gian tăm tối nhưng bà cũng đau đớn thừa nhận rằng chính lời nói đó của Thái tử Charles đã khiến cuộc hôn nhân của họ đi xuống.

Ngoài ra, Công nương Diana cho hay, Thái tử Charles cũng không thích mái tóc màu đỏ của Hoàng tử Harry và điều này khiến bà cảm thấy "trong tôi có cái gì đó đã tắt ngấm". Và vài năm sau đó, cặp đôi hoàng gia đã chính thức ly hôn như kết quả đã được biết trước.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm