Hai nàng dâu hoàng gia buộc phải tuân thủ quy tắc “khó nhằn” này ở bất cứ đâu, kể cả khi đứng hay khi ngồi

Công nương Kate và Meghan cùng tất cả phụ nữ của hoàng gia Anh đều phải tuân thủ quy tắc này.

Để trở thành một nàng dâu hoàng gia không phải là một điều dễ dàng đối với bất kỳ một cô gái nào. Bởi lẽ họ buộc phải ghi nhớ và tuân thủ những quy tắc bất di bất dịch từ lời ăn tiếng nói đến hành vi ứng xử, phong thái khi xuất hiện.

Mới đây, một chuyên gia về nghi thức hoàng gia đã tiết lộ thêm một quy tắc mà hai nàng dâu Kate và Meghan buộc phải thuộc nằm lòng. Đó chính là giữ cho cằm luôn song song với mặt đất.

Myka Meier, người sáng lập Beaumont Etiquette, nói với Sun Online: "Giữ cằm song song với mặt đất khi bạn ngồi, đứng, đi bộ hoặc đi xuống cầu thang. Khi cằm của bạn cúi xuống hoặc hất lên trên sẽ phản ánh việc bạn đang không chú ý hoặc không quan tâm đến những gì đang xảy ra.

Hai nàng dâu hoàng gia buộc phải tuân thủ quy tắc  “khó nhằn” này ở bất cứ đâu, kể cả khi đứng hay khi ngồi - Ảnh 1.

Hai nàng dâu hoàng gia cần giữ cằm ở vị trí song song với mặt đất.

Thông thường, bạn sẽ xuất hiện ở cầu thang để tiến vào những sự kiện, hội nghị cao cấp và họ sẽ tập trung đến khuôn mặt của bạn đầu tiên. Để đạt được tư thế hoàn hảo, bạn cần giữ thẳng lưng, cằm song song với sàn nhà và vuông góc với vai".

Theo The Sun, khi giữ cằm ở tư thế quá cao bạn sẽ bị đánh giá là một con người kiêu ngạo, còn khi cằm ở vị trí quá thấp sẽ bị cho là thiếu tự tin. Và quy tắc này áp dụng với tất cả những người phụ nữ trong gia đình Hoàng gia Anh.

Myka cũng cho biết, những quý ông của hoàng gia Anh cũng cần tuân thủ nguyên tắc là bước đi trước những người phụ nữ một hoặc hai bước nhằm hỗ trợ họ, đặc biệt khi những người này đi giày cao gót và bước xuống cầu thang.

Hai nàng dâu hoàng gia buộc phải tuân thủ quy tắc  “khó nhằn” này ở bất cứ đâu, kể cả khi đứng hay khi ngồi - Ảnh 2.

Hoàng tử William thường đi trước vợ 1 -2 bước để hỗ trợ Kate khi đi xuống cầu thang.

Nguồn: Express

Chia sẻ
Đọc thêm