Lần đầu tiên tại Việt Nam: Cuộc thi nhan sắc bỏ phần thi bikini, thay thế bằng trình diễn áo bà ba

Tuyên bố của ban tổ chức cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa" đang nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Vừa qua, các cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre đã có cuộc họp báo tại Hà Nội để đưa ra những thông tin về Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ 5. Trong số các hoạt động hấp dẫn của sự kiện, cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa" đặc biệt nhận được sự quan tâm của truyền thông và khán giả.

Tại buổi họp báo, bà Trần Thị Kiều Tôn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre gây bất ngờ khi đưa ra thể lệ mới cho cuộc thi nhan sắc năm nay. Theo đó, phần thi trang phục áo tắm như thông lệ sẽ bị loại bỏ, thay vào đó là phần thi với trang phục áo bà ba.

Bà Tôn cho biết, áo bà ba là trang phục truyền thống, là nét văn hóa của con người miền Tây nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng. Đưa áo bà ba vào một phần thi của "Người đẹp xứ Dừa" là cách tôn vinh vẻ đẹp văn hóa cũng như người phụ nữ Bến Tre.

IMG_3376

Dàn thí sinh diện bikini trong "Người đẹp xứ Dừa" năm 2016

Bà chia sẻ: "Chúng tôi muốn tôn vinh cả vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn của người phụ nữ Bến Tre, chứ không phải chỉ là vẻ đẹp hình thể".

Để đưa ra sự thay đổi này, ban tổ chức "Người đẹp xứ Dừa" cũng đã tham khảo nhiều cuộc thi nhan sắc khác, cùng với các chuyên gia trong giới, những người từng tham gia chấm điểm thí sinh các cuộc thi sắc đẹp.

Ông Bùi Văn Chương – phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bến Tre cho biết, những người mà ban tổ chức tham khảo để bỏ phần thi áo tắm đều ủng hộ sự thay đổi này. Thậm chí, khi chấm thi các phần trình diễn bikini, chính ban giám khảo đôi khi cũng cảm thấy ngượng.

d9

Hướng đến vẻ đẹp trí tuệ, nhân cách song hành với nhan sắc là tiêu chí mà hầu hết các cuộc thi sắc đẹp hiện tại theo đuổi

Cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa" năm nay được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội dừa Bến Tre năm 2019, sẽ diễn ra tại TP.Bến Tre từ 14 - 20/11 với chủ đề "Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững".

Đây là lần hiếm hoi ở Việt Nam có một cuộc thi nhan sắc loại bỏ phần thi áo tắm. Tuy nhiên, trên thế giới cũng không thiếu những cuộc thi từng làm điều này như Miss America 2019 hay Hoa hậu Thế giới Canada 2015.

Có thể kể đến trường hợp tiêu biểu của Anastasia Lin - một người đẹp gốc Hoa đăng quang Hoa hậu Thế giới Canada dù không tham gia phần thi áo tắm. Lin là một ví dụ điển hình của vẻ đẹp thực sự không chỉ là hình thể, mà còn nằm ở trí tuệ, đạo đức, phẩm hạnh. Đây cũng là tiêu chí mà rất nhiều cuộc thi nhan sắc khác đang hướng đến.

Chia sẻ
Đọc thêm