Lần đầu tiên 1 cuộc thi sắc đẹp bỏ phần thi bikini mà thay bằng áo bà ba, vậy bạn đã biết mặc sao cho tôn dáng chưa?

Ban tổ chức cuộc thi Người Đẹp Xứ Dừa đã quyết định loại bỏ phần thi áo tắm gợi cảm để thay bằng áo bà ba truyền thống.

Phần thi áo tắm vốn là vòng thi quan trọng, được nhiều người ngóng trông tại các cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên mới đây, cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa" đã chính thức loại bỏ vòng thi này mà thay bằng phần thi trang phục áo bà ba truyền thống.

Theo đó, trong buổi họp báo thông tin về Lễ hội dừa Bến Tre năm 2019, diễn ra vào chiều 31/7 ở Hà Nội, bà Trần Thị Kiều Tôn – phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre cho biết: "Cuộc thi sẽ thay thế phần thi này bằng trang phục áo bà ba truyền thống của người phụ nữ Nam Bộ. Chúng tôi muốn tôn vinh cả vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn của phụ nữ Bến Tre, không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp hình thể".

3_632820

SBD_122

Phần thi bikini/áo tắm sẽ chính thức bị loại bỏ tại Người Đẹp Xứ Dừa năm nay.

Đây cũng là cuộc thi sắc đẹp hiếm hoi trên thế giới loại bỏ phần thi áo tắm. Trước đó, cuộc thi Miss America 2019 diễn ra vào tháng 9/2018 cũng đã loại bỏ phần trình diễn áo tắm. Hoa hậu Thế giới Canada 2015 - Anastasia Lin cũng đã từ chối tham dự phần thi áo tắm nhưng cuối cùng vẫn đạt danh hiệu cao nhất và vương miện hoa hậu cao quý.

mw14ca

Anastasia Lin đăng quang Hoa hậu Thế giới Canada 2015 dù từ chối tham gia phần thi áo tắm.

Vậy phải mặc áo bà ba sao cho đẹp thì không phải ai cũng rõ. Bản thân nhiều hoa hậu, sao Việt cũng từng mắc lỗi khi diện áo bà ba; dưới đây là một số lỗi cần tránh để diện áo bà ba đẹp nhất.

1. Trang điểm nhẹ nhàng

Áo bà ba vốn là trang phục kín đáo truyền thống, chính vì vậy khi diện mẫu áo này bạn nên trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên. Nếu trang điểm quá đậm sẽ dễ khiến bạn trông già, làm mất đi nét đẹp trong sáng truyền thống của thiết kế này.

HH Đặng Thu Thảo trang điểm quá đậm khi mặc áo bà ba.

2. Kiểu tóc đơn giản

Cũng giống như trang điểm,kiểu tóc khi diện áo bà ba nên là kiểu tóc đơn giản truyền thống, chẳng hạn như tóc buông xõa, tóc tết. Những kiểu tóc uốn xoăn, nhuộm cầu kỳ sẽ "lạc quẻ" vởi sự truyền thống của áo bà ba.

Kiểu tóc nhuộm highlight của Thúy Nga quá hiện đại so với áo bà ba, thay vào đó kiểu tóc đen, tết giản đơn như Trương Thị May lại ghi điểm.

3. Tránh phần vạt xẻ quá cao

Áo bà ba vốn có đường xẻ vạt ở 2 bên thân áo, tuy nhiên khi chọn bạn nên chọn thiết kế có đường xẻ vạt vừa phải để tránh xẻ quá cao gây phản cảm. Ngoài ra bạn cũng nên chọn mẫu quần có phần cạp cao, tránh chọn quần cạp thấp để lộ phần eo khá kém duyên.

k

Diện áo bà ba có đường xẻ vạt cao mix cùng quần cạp thấp khiến Thủy Tiên lộ phần eo khá kém duyên.

Chia sẻ
Đọc thêm