BÀI GỐC Bố chồng bệnh nặng mà các anh chị đều lảng tránh, tôi thương ông đành đứng ra nhận chăm sóc, ai ngờ ông lập tức bật dậy thông báo một điều khiến tất cả kinh hãi

Bố chồng bệnh nặng mà các anh chị đều lảng tránh, tôi thương ông đành đứng ra nhận chăm sóc, ai ngờ ông lập tức bật dậy thông báo một điều khiến tất cả kinh hãi

Bố chồng đang mệt mỏi dựa vào ghế, đột nhiên ông đứng bật dậy cười tươi nhìn tôi, lời ông nói sau đó khiến tất cả phải kinh hãi.

5 Chia sẻ

Lần đầu tiên đến nhà anh trai chơi, mẹ và tôi bật khóc khi nhìn thấy ngôi biệt thự anh ở

Không tin những gì người hàng xóm nói về gia đình anh trai nên mẹ con tôi đã đích thân đến thăm nhà anh chị, để rồi choáng váng với cảnh tượng nhìn thấy.

Anh trai tôi làm ở trong Nam nên rất ít khi về, mỗi khi có việc cần mới về. Còn chị dâu, tôi chỉ nhìn thấy mặt trên điện thoại, nếu gặp ngoài chắc chẳng nhận ra. Vì gần 10 năm nay chị chưa về chơi nhà bao giờ. Chị bảo công việc bận rộn không về được.

Rồi một ngày có người hàng xóm từ trong Nam về và đến nhà tôi chơi. Anh ấy bảo sao anh trai tôi giàu có thế mà không biếu mẹ chút tiền xây nhà cho đẹp, ngôi nhà cũ kĩ thế chỉ một cơn bão là tốc hết mái.

Tôi nhanh nhảu mồm miệng nói anh trai nghèo lắm, mỗi lần về chơi nhìn thấy bộ đồ anh ấy mặc cũ kĩ mà thương. Hàng xóm cười phá lên nói là anh tôi giả nghèo để cho họ hàng bớt gọi điện xin tiền đó.

Bán tín bán nghi lời người hàng xóm nói nên mẹ con tôi đã đi vay mượn được vài triệu đồng để vào Nam xem tình hình của gia đình anh trai thế nào.

Lần đầu tiên đến nhà anh trai chơi, tôi bật khóc khi nhìn thấy ngôi biệt thự nơi anh ấy ở, còn mẹ tôi lên cơn đau tim đột ngột - Ảnh 1.

Mình yếu kém không kiếm được tiền thì là hậu phương vững chắc cho vợ yên tâm. (Ảnh minh họa)

Xe ôm chở hai mẹ con tôi theo địa chỉ mà anh trai đã cho mỗi khi gửi đồ vào, đứng trước ngôi biệt thự sang trọng tôi vẫn không dám tin. Đến khi anh ấy ra mở cổng thì tôi mới tin thật, nhìn vào căn nhà đẹp lung linh mà tôi bật khóc.

Cả nhà anh trai đều ngỡ ngàng với sự xuất hiện đường đột của hai mẹ con tôi, thậm chí chị dâu còn hỏi có việc gì mà vào không báo trước? Tôi nói trong tiếng khóc, bảo anh chị tệ bạc lắm, sống trong nhung lụa giàu sang thế mà lại để mẹ và em phải cực khổ.

Chị dâu bảo anh trai tôi chỉ ở nhà chăm con làm gì ra tiền mà cho mẹ với em. Căn nhà này, tất cả tiện nghi và toàn bộ tiền sinh hoạt đều do một tay chị ấy làm ra hết, anh trai tôi một cắc cũng không kiếm được.

Anh trai tôi được học hành tử tế thế lại ở nhà làm nội trợ cho vợ đi kiếm tiền khiến mẹ con tôi rất sốc.

Nói một hồi rồi chị dâu bảo không ăn tối mà đi tụ họp với đám bạn. Nhìn thái độ nhẹ nhàng của anh trai với chị dâu mà tôi chán ghét. Chị đi rồi tôi bảo anh trai phải cứng rắn mạnh mẽ lên nhưng anh bảo quen với cuộc sống này rồi. Mình yếu kém không kiếm được tiền thì là hậu phương vững chắc cho vợ yên tâm.

Mẹ con tôi bất lực với ông anh kém cỏi, theo mọi người bây giờ tôi phải nói thế nào để anh trai thoát khỏi cảnh ăn bám vợ đây?

(thuanvui...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm