BÀI GỐC Chồng vừa mang cơm cữ vào cho tôi thì mẹ chồng nói một câu đau điếng, song câu trả lời của anh lại khiến tôi bật khóc nức nở

Chồng vừa mang cơm cữ vào cho tôi thì mẹ chồng nói một câu đau điếng, song câu trả lời của anh lại khiến tôi bật khóc nức nở

Hôm đó, tôi vừa ăn vừa khóc, tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi làm vợ của anh.

3 Chia sẻ

Thăm dâu đẻ, mẹ tôi chỉ buột miệng đùa một câu nhưng chị dâu lại quay mặt đi rồi thều thào trách móc

T.T.H.N, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu không vì chị dâu mới đẻ, tôi đã nói chị ấy một trận rồi. Tại sao chị ấy lại có thái độ đó với mẹ chồng cơ chứ?

Từ trước đến giờ tôi ít khi nhắc đến chị dâu vì ngại va chạm, nhưng hôm nay, tôi thực sự phẫn nộ với cách cư xử của chị ấy. Biết là phụ nữ mới đẻ, tâm tính chưa ổn định nhưng tôi không thể trơ mắt nhìn chị dâu đối xử với mẹ như vậy.

Sau khi anh trai kết hôn, chúng tôi thống nhất đưa bố mẹ lên sống cùng. Ông bà đã dành cả đời hy sinh vì con cái, bây giờ cũng đến lúc ông bà được hưởng thành quả rồi. Tôi là con gái đã đi lấy chồng, không thể ở gần nhưng hàng tháng vẫn gửi tiền sinh hoạt đều đặn cho bố mẹ. Hơn nữa nhà tôi ở gần nhà anh chị, thi thoảng đi siêu thị, tôi lại mua thêm chút đồ rồi mang sang cho bố mẹ.

Trước đây tôi có hỏi mẹ về cách cư xử của chị dâu, nhưng bà ngại va chạm nên không dám than thở. Còn bảo chị ấy ngoan ngoãn, siêng năng. Tôi không biết chị dâu siêng thế nào, chỉ thấy những hôm chủ nhật, chị ấy ngủ đến 8 giờ chưa dậy. Tất nhiên bữa sáng lại đến tay mẹ tôi chuẩn bị.

Suốt thời gian chị dâu mang bầu, mẹ tôi chăm sóc rất chu đáo. Bà còn tự trồng rau ngoài ban công để con dâu được ăn rau sạch. Thịt cá bà cũng nhờ người ở quê gửi ra để đảm bảo. Hôm chị dâu chuyển dạ, mẹ gọi cho tôi thông báo, giọng rất lo lắng.

Thăm dâu đẻ, mẹ tôi chỉ buột miệng đùa một câu nhưng chị dâu lại quay mặt đi rồi phẩy tay nói mẹ ra ngoài - Ảnh 1.

Thế là chị dâu tôi quay mặt vào trong, phẩy tay nói mẹ tôi ra ngoài. (Ảnh minh họa)

Chị ấy khó sinh, sau một ngày đau vật vã, chị ấy được chỉ định sinh mổ. May mắn là mẹ tròn con vuông. Lúc hai mẹ con về phòng, mẹ tôi mới được ẵm cháu. Bế cháu trên tay, bà nửa đùa nửa thật: "Chửa đẻ đúng là vất vả. Thôi con cố gắng lên, nhanh khỏe lại rồi lại sinh thêm cháu cho mẹ bế một thể".

Tôi nghe câu đó hết sức bình thường. Vậy mà chị dâu lại thều thào trách móc: "Mẹ muốn vắt kiệt sức con nên mới nói thế phải không?". Lúc đó mẹ tôi có thanh minh, nhưng càng nói càng đi quá xa, rằng ý bà là đẻ thêm một đứa nữa cho có nếp có tẻ. Thế là chị dâu tôi quay mặt vào trong, phẩy tay nói mẹ tôi ra ngoài.

Thú thật nếu không kìm chế, tôi đã nói cho ra ngô ra khoai rồi. Chỉ là một câu bông đùa thôi, hơn nữa có phải mẹ tôi ghét cháu gái đâu, bà vẫn chăm sóc cháu rất chu đáo cơ mà.

Hôm nay sang nhà anh trai, tôi nghe chị dâu đang trách mẹ vì không tiệt trùng bình sữa trước khi pha sữa cho cháu. Sinh được 10 ngày rồi, sao chị ấy không tự mình pha sữa cho con? Càng nghĩ tôi càng thấy bố mẹ ở với chị dâu không được thoải mái. Tôi có nên khuyên ông bà về quê, sống cảnh điền viên mà không cần quan tâm đến sắc mặt con dâu không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm