Lần đầu ra mắt được người yêu bật mí: "Mẹ anh chỉ thích tiền", nàng dâu tương lai mua quà cả chục triệu vẫn bị "lắc đầu" chỉ vì một chi tiết

Vừa nhìn thấy mẹ chồng tương lai cau mày, Lan đã cảm thấy không ổn. Lần đầu ra mắt mà cô bất cẩn quá!

Nói về chuyện ra mắt gia đình bạn trai, hẳn mỗi người đều có kỷ niệm đặc biệt đáng nhớ. Dù các cô nàng có chuẩn bị chu đáo đến mấy, cũng khó tránh cảm giác hồi hộp, lo lắng dẫn đến lần đầu ra mắt không thể hiện được hết ưu điểm của bản thân.

Nhớ lại lần về gặp bố mẹ chồng tương lai cách đây 2 năm, Lan kể: "Ôi em bị người yêu chơi khăm nên được phen xấu hổ với mẹ chồng. Chuyện là em dò hỏi xem mẹ anh ấy thích gì để em chuẩn bị quà. Anh ấy bảo mẹ anh chỉ thích 'tiền'. Vậy là em làm ngay giỏ hoa quả ngoại, rượu ngoại đắt đỏ gần chục triệu. Đã không được lòng mẹ chồng còn dính cái mác tiểu thư nhà giàu tiêu hoang".

phim-thai-lan-2019-2

Ảnh minh họa

Xui xẻo cho Lan, cô nhân viên bán hàng để quên hóa đơn trong túi đựng giỏ quà. Vừa nhìn thấy tờ hóa đơn rơi ra từ giỏ quà, mẹ chồng tương lai cau mày, Lan đã cảm thấy không ổn. Lần đầu ra mắt mà cô bất cẩn quá!

Ăn uống xong, bà gọi cô vào phòng riêng, hỏi thăm xem sao mới đến chơi lại mua quà đắt đỏ thế làm gì, lãng phí và không cần thiết. Lan đỏ mặt lúng túng, chẳng nhẽ lại khai là con trai mẹ bảo mẹ thích vật chất. Thấy cô mãi không nói được, mẹ chồng tương lai mới tha cho.

"Mẹ biết nhà con giàu có, nhưng tiêu tiền phải biết tiết kiệm. Bố mẹ lương hưu cũng cao lắm, thêm thằng Quân biếu những dịp nó được thưởng, cũng có tiền tiết kiệm nhiều, nhưng mẹ chưa một ngày tiêu hoang. Hàng tháng mẹ đều dành 2 triệu từ thiện cho các bệnh viện, lâu lâu còn cùng mấy bà bạn đi từ thiện ở xa. Con còn trẻ, nhiều tiền thì để giúp người khó khăn, không nên mua mấy thứ rượu ngoại ấy, bố thằng Quân cũng chẳng uống đâu con ạ".

Hóa ra mẹ chồng thích tiền là ý này, vậy mà Quân trêu đùa Lan, làm cô bị một phen bẽ mặt. Sau khi về làm dâu cô càng nể mẹ chồng tốt tính, tinh tế và giỏi nữ công gia chánh.

guongngung

Ảnh minh họa

Tiếp chuyện của Lan, cô đồng nghiệp tên Ngọc lại kể về người mẹ chồng tâm lý và nghiêm khắc của mình: "Lần đầu về nhà chồng tương lai chơi, em bị hai cô em chồng bắt nạt. Ăn uống xong, hai đứa kia kiếm cớ trốn lên phòng, người kêu mệt, người kêu bận bài vở lớp cao học. Em chẳng dám nói gì, lầm lũi rửa bát. Được một lúc, mẹ chồng tương lai đi xuống, ngồi rửa bát cùng em ở sân giếng luôn, miệng làu bàu mắng hai cô con gái mãi".

Lần ra mắt ấy, Ngọc đã biết mình may mắn gặp mẹ chồng tình cảm và biết đối nhân xử thế. Về làm dâu, cô càng bất ngờ hơn khi mẹ chồng phân chia việc nhà rõ ràng. Một người lo cơm nước, một người rửa bát và giặt giũ, còn Ngọc lau dọn nhà cửa và cơm nước cuối tuần vì trong tuần phải đi làm xa vất vả.

Cuối tuần, mẹ chồng Ngọc còn chính tay vào bếp, gọi con dâu xuống phụ và dạy làm từng món gia truyền để phục vụ dịp ăn chơi hay giỗ lạt. Hai cô em kia phụng phịu mấy hôm đầu, tưởng có chị dâu thì trốn được việc nhà, ai dè vẫn phải làm. Được cái, mẹ chồng nghiêm, bố chồng cũng nghiêm nên dần dần vào nếp.

Trên đời này, chuyện về mẹ chồng khó tính hay "khác máu tanh lòng" luôn khiến các cô gái sợ lấy chồng. Nhưng biết những câu chuyện vui vào ngày đầu ra mắt và cuộc sống bình yên ở nhà chồng của Lan hay Ngọc cũng là động lực cho các chị em phấn đấu đấy. Ai cũng sẽ có một gia đình bình yên, một bà mẹ chồng tốt nếu bản thân trân trọng và nỗ lực vun đắp.

Chia sẻ
Đọc thêm