Khi nhà chồng có đối tượng thuộc "best cà khịa", vợ xử lý vừa đanh vừa khéo thế này đến mẹ chồng còn nể

Khánh kể, lúc nghe em chồng nói thế cô thật sự rất bực, không thể kiềm chế hơn được nữa, Khánh liền đứng lên thẳng thắn nói chuyện với Vân.

"Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", nghe mấy câu ca dao tục ngữ này nhiều người xua tay chẹp miệng bảo thời này là thời nào rồi mà còn có cái suy nghĩ cổ hủ ấy. Thế nhưng khi bước chân đi làm dâu, được trực tiếp chứng kiến sự "lợi hại" đến đáng sợ của những "bà cô bên chồng" thì họ mới thẫn thờ ngộ ra rằng, đúng là thời nào thì vẫn có người này người kia. Nàng dâu nào đen đủi vớ phải cô em chồng quái chiêu thì đúng là méo mặt. Giống như câu chuyện chia sẻ của Ngân Khánh dưới đây chẳng hạn.

Khánh tâm sự, vợ chồng cô kết hôn từ năm 2016. Vì vợ chồng chưa có điều kiện nên vẫn phải sống chung với bố mẹ chồng, tính khi nào kinh tế dư dả sẽ mua căn hộ ra ngoài ở riêng cho thoải mái, độc lập.

don-ghen-tai-quai-khong-can-dung-tay-khien-ca-chong-va-nhan-tinh-deu-dieu-dung_1

Ảnh minh họa

Bố mẹ chồng của Khánh năm nay mới ngoài 60, còn trẻ khỏe cũng đều là cán bộ hưu trí nên tư tưởng của họ khá thoáng. Chỉ riêng có em chồng Khánh tính tình đỏng đảnh khó ưa.

Em chồng của Khánh tên là Vân, kém cô 1 tuổi, vợ chồng cô cưới năm trước, thì năm sau Vân cũng lập gia đình. Hai vợ chồng Vân mua căn chung cư gần nhà ngoại nên hầu như cuối tuần nào cũng đưa nhau về ăn uống tụ tập.

Vân vốn là con gái út, được bố mẹ chiều từ nhỏ thành ra giờ đi lấy chồng rồi, cô nàng vẫn giữ nguyên cái tính đỏng đảnh, luôn coi mình là nhất.

Khánh kể, lúc Vân chưa lấy chồng, cô đã khốn khổ, điêu đứng vì cái tính thích làm mình làm mẩy của Vân. Mặc dù hai người cũng sàn sàn tuổi nhau nhưng Vân hầu như chẳng bao giờ động chân động tay gì vào việc nhà, cơm nước nhà cửa nàng ta đùn cả cho chị dâu làm. Tới quần áo thay ra cũng đưa chị dâu giặt. Nhiều khi mẹ chồng Khánh còn phải ái ngại mắng Vân: "Con vừa phải thôi. Khánh là chị dâu chứ không phải giúp việc của con đâu đấy".

Mẹ mới nói thế, Vân liền phụng phịu quay ra trách mẹ thiên vị con dâu hơn con gái, thậm chí còn dỗi, bỏ bữa cả ngày trời, làm Khánh lại phải ra công đi dỗ dành, bưng cơm lên tận phòng cho cô nàng.

Thời gian sau, nghe Vân thông báo lấy chồng mà Khánh thở phào nhẹ nhõm, cứ nghĩ vậy là "thoát nợ". Ai dè sau Vân lại mua nhà ngay gần nhà đẻ, suốt ngày về hành tội chị dâu nấu ăn phục vụ làm Khánh càng mệt mỏi hơn.

Khánh bảo nhiều hôm mệt chỉ muốn nằm nghỉ, nhưng Vân lại đưa con sang chơi, sai chị dâu nấu hết món này đến món kia khiến cô phát ốm. Bảo Vân tự đi nấu thì y như rằng cô nàng lại giở bài cũ: "Em không biết nấu mới nhờ chị. Có vậy mà cũng khó khăn".

Thôi thì nghĩ dĩ hòa vi quý, nhịn đi tí cho không khí gia đình yên ấm nên Khánh cũng nhịn, gắng làm.

Song đến đầu năm vừa rồi, chồng Khánh lấy được tiền dự án, cộng thêm khoản tiết kiệm của hai vợ chồng từ ngày cưới cũng đủ mua một căn hộ 90m vuông gần ngay trước cửa công ty Khánh. Vợ chồng cô bàn bạc kỹ lưỡng, cũng xin phép bố mẹ cả rồi mới quyết định sẽ mua nhà ra ở riêng cho rộng rãi. Song hôm sau Vân đưa con về chơi, biết chuyện, cô nàng liền nhảy dựng lên bảo:

"Chị ra ngoài ở riêng là để trốn tránh trách nhiệm làm dâu chứ gì. Đừng tưởng tôi không biết. Chuyện này tôi không đồng ý đâu, bố mẹ tôi cưới dâu là để có người chăm sóc họ lúc về già, thế mà giờ chị lại để họ sống một mình. Chị xem như vậy có được không?".

102

Ảnh minh họa

Khánh kể, lúc nghe em chồng nói thế cô thật sự rất bực, không thể kiềm chế hơn được nữa, Khánh liền đứng lên thẳng thắn nói chuyện với Vân:

"Em ăn nói nên suy nghĩ trước sau một chút. Em bảo chị xin ra ở riêng chẳng qua là trốn tránh trách nhiệm làm dâu, thế ra em cũng thế à. Cưới tháng trước tháng sau em đã mua nhà ra chỗ khác ở đó thôi. Việc anh chị xin ra ở riêng, đã được bố mẹ đồng ý. Hơn nữa, bố mẹ còn khỏe vẫn còn tự lo liệu sinh hoạt được. Bọn chị cũng mua nhà gần ngay đây có thể chạy đi chạy lại bất cứ lúc nào. Nếu sức khỏe bố mẹ đi xuống, vợ chồng chị sẽ đón ông bà về ở cùng. Chưa bao giờ chị thoái thác trách nhiệm làm dâu hết".

Mặt Vân mỗi lúc một đỏ, cô nàng ngượng quá không dám nói lại câu nào, đã thế còn bị mẹ mắng té tát vì tội ăn nói thiếu suy nghĩ.

Khánh bảo từ hôm nghe chị dâu nói thế, Vân nghe vẻ cũng hiểu chuyện hơn, ít hoạnh họe, bắt bẻ chị dâu hơn hẳn. Thậm chí hôm cô về nhà mới, Vân còn hăng hái tới từ sớm sắp xếp đồ đạc cùng anh chị. Từ đó quan hệ chị dâu em chồng của Khánh được cải thiện đi rất nhiều.

Chia sẻ
Đọc thêm