Lần đầu đến nhà người yêu, em kinh hồn bạt vía khi thấy người phụ nữ quần áo xộc xệch chạy ra khỏi nhà anh và ánh mắt đáng sợ của mẹ người yêu

Đến ăn cơm bác ấy cũng chẳng mời em lại. Thấy không khí căng thẳng quá, em đành đứng lên xin phép ra về.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương.

Em đang rất bối rối chị ạ. Cứ ngỡ sau cuộc gặp ngày hôm qua, em sẽ gần gũi hơn với gia đình người yêu. Nhưng càng nghĩ càng thấy sợ mà không biết phải chia sẻ với ai chị ạ.

Em và người yêu có gần một năm tìm hiểu. Nói thật với chị từ trước đến giờ, em mới về nhà anh một lần, cũng là cuộc gặp vào ngày hôm qua. Trước đó, người yêu chưa bao giờ dẫn em về ra mắt. Bản thân em cũng không muốn người biết chuyện khi chưa có gì chắc chắn.

Sang năm nay, công việc bắt đầu ổn định, em và người yêu mới tính đến chuyện cưới xin. Hôm qua, anh có dẫn em về nhà ra mắt. Em đã chuẩn bị cho ngày này kỹ đến nỗi học nấu ăn cả tháng để đến nhà anh trong tâm thế tự tin. Cứ nghĩ cuộc gặp sẽ vui vẻ, ngờ đâu sự cố lại xảy ra chị ạ.

Lần đầu đến nhà người yêu, em kinh hồn bạt vía khi thấy người phụ nữ quần áo xộc xệch chạy ra khỏi nhà và ánh mắt như muốn nuốt chửng của mẹ người yêu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vừa đặt chân đến cổng, em đã thấy một người phụ nữ chạy từ trong nhà ra. Cô ấy ăn mặc xộc xệch, tay ôm mặt khóc nức nở. Bên trong là tiếng bố mẹ người yêu em đang cãi nhau. Thấy xấu hổ, người yêu em chạy vào nói dẫn bạn gái đến chơi. Và không gian lại im ắng như chưa có chuyện gì.

Theo chân người yêu vào nhà, em hết hồn với ánh mắt sắc lẹm của mẹ anh. Rồi cứ thế, bác ấy hỏi em từ vấn đề tiền lương cho đến gia cảnh. Sau đó đến giờ cơm nhưng bác ấy cũng chẳng mời em ở lại để dùng bữa. Thấy ngại, em đành đứng lên xin phép ra về.

Chị ơi, từ hôm qua đến nay, trong đầu em cứ lấn cấn mãi. Em đoán gia đình anh rất phức tạp. Không những vậy, mẹ người yêu em còn khó tính nữa. Bây giờ em thấy nản quá, chị có thể cho em lời khuyên được không ạ? (hamynguyen...@gmail.com)

Lần đầu đến nhà người yêu, em kinh hồn bạt vía khi thấy người phụ nữ quần áo xộc xệch chạy ra khỏi nhà và ánh mắt như muốn nuốt chửng của mẹ người yêu - Ảnh 3.

Chào em.

Trước tiên, Hướng Dương muốn chia sẻ với em. Tâm lý cô gái nào cũng vậy, trong ngày đầu ra mắt, chắc chắn không thể tránh khỏi sự lo lắng. Tuy nhiên, em cần bình tĩnh để đánh giá mọi chuyện một cách khách quan nhất.

Có thể gia đình người yêu em đang phức tạp. Nhưng em cũng nên thông cảm cho hoàn cảnh ấy. Vì cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi va chạm, mâu thuẫn. Em mới chỉ nhìn được một phần nổi của tảng băng chìm nên không thể thấy được toàn diện.

Về phía mẹ người yêu của em, Hướng Dương nghĩ rằng trong lúc tâm trạng không tốt, bác ấy cũng khó có thể tiếp đón em một cách chu đáo. Việc không mời em ở lại ăn cơm cũng là điều dễ hiểu.

Do đó, em không nên suy luận vội vàng. Hãy dành thời gian để dần hiểu gia đình người yêu. Đến khi ấy, em tự sẽ có lựa chọn và cách đánh giá của riêng mình.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm