BÀI GỐC Ra mắt gia đình bạn trai, em hoảng sợ chỉ muốn bỏ chạy vì tiếng cười điên loạn vang lên từ căn phòng khóa trái cửa

Ra mắt gia đình bạn trai, em hoảng sợ chỉ muốn bỏ chạy vì tiếng cười điên loạn vang lên từ căn phòng khóa trái cửa

Thật không ngờ, buổi ra mắt gia đình mà em mong chờ lại biến thành một ký ức kinh hoàng!

2 Chia sẻ

Ra mắt gia đình người yêu, em chi 5 triệu cho một bữa cơm nhưng vẫn bị mẹ anh mắng mỏ rồi đưa ra yêu cầu oái oăm khiến em chỉ muốn bỏ của chạy lấy người

Em không nghĩ mẹ người yêu lại tỏ thái độ đó với mình ngay ngày ra mắt gia đình.

Em và người yêu quen nhau hơn 3 năm nay. Dù vậy, chúng em không hề công khai mối quan hệ vì muốn đợi mọi thứ chắc chắn rồi mới cho mọi người biết. Hiện tại, em đang có thai 2 tháng và chúng em bắt đầu bàn bạc đến chuyện cưới hỏi.

Chủ nhật vừa rồi, người yêu dẫn em về ra mắt gia đình. Vì muốn tạo ấn tượng tốt đẹp cho mẹ anh nên em chủ động bảo người yêu chở đi chợ mua thức ăn cho cả nhà. Em mua thịt bò, hai con tôm hùm và vài thứ nấu lẩu hải sản. Tính tổng tiền mua thức ăn, trái cây, nước ngọt cho gia đình anh là hơn 5 triệu đồng, đều là tiền của em.

Ra mắt gia đình người yêu, em chi 5 triệu cho một bữa cơm nhưng vẫn bị mẹ anh mắng mỏ rồi đưa ra yêu cầu oái oăm khiến em chỉ muốn "bỏ của chạy lấy người" - Ảnh 1.

Hiện tại, em đang có thai 2 tháng và chúng em bắt đầu bàn bạc đến chuyện cưới hỏi. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi em đem thức ăn vào bày biện nấu nướng, mẹ anh lại tỏ thái độ không hài lòng. Em thừa nhận mình có khiếu nấu ăn nên nấu khá ngon và nhanh, đẹp mắt. Em lại đang nghén, mà nhà người yêu thì chẳng ai phụ cả, hai người chị chồng mải chăm con, mẹ chồng tương lai đứng cạnh bên nhìn ngó chỉ trỏ nên em rất mệt. Cũng may người yêu em tâm lý nên phụ em vài việc lặt vặt, trò chuyện cho em đỡ tủi thân, chứ không chắc em đã bỏ về ngay lúc nấu nướng rồi mọi người ạ.

Khi đã nấu xong, em trang trí rồi bưng lên bàn ăn. Ngồi vào mâm cơm, em ngửi mùi thức ăn đã muốn nôn nhưng vẫn cố nhịn. Mẹ người yêu gắp mỗi món một ít rồi hỏi em chuẩn bị bữa cơm này bao nhiêu tiền? Em thật thà kể tiền từng món, riêng hai con tôm hùm đã hơn 3 triệu rồi, chưa kể trái cây ngoại nhập nữa nên rất mắc.

Em kể tới đâu, mặt mẹ anh xám ngoét đến đó. Rồi bà thẳng thừng mắng mỏ em phung phí, tiêu hoang khi một bữa cơm mà tốn hơn 5 triệu đồng, gần bằng cả tháng lương của chị chồng tương lai. Bị mắng, em sốc quá, mắt cứ đỏ cả lên. Cũng may người yêu đứng ra bênh vực, em mới thôi bị mắng ngay trong bữa cơm.

Ra mắt gia đình người yêu, em chi 5 triệu cho một bữa cơm nhưng vẫn bị mẹ anh mắng mỏ rồi đưa ra yêu cầu oái oăm khiến em chỉ muốn "bỏ của chạy lấy người" - Ảnh 2.

Hiện giờ, em đang suy nghĩ, cân nhắc mọi thứ. (Ảnh minh họa)

Nhưng chưa dừng lại ở đó, mẹ anh còn đưa ra điều kiện: "Hay con cứ dọn về đây ở một thời gian. Sinh con rồi cứ lấy họ mẹ tạm thời. Bác muốn xem thử con sống có hợp với gia đình không rồi hãy kết hôn, lúc đó đổi họ cho con cũng chưa muộn. Chứ cưới hỏi đàng hoàng mà về sống được năm ngày bảy bữa là ly dị thì lại mang tiếng. Chủ yếu là sống hạnh phúc chứ có quan trọng gì cái đám cưới, con nghĩ có đúng không?".

Em sốc đến mức ngẩn ra, chẳng nuốt nổi cơm nữa mọi người ạ. Đã vậy, hai người chị chồng tương lai còn hùa vào ủng hộ mẹ khiến em choáng váng hơn. 

Hiện giờ, em đang suy nghĩ, cân nhắc mọi thứ. Em không muốn cưới nữa mọi người ạ. Em càng không muốn về nhà ấy làm dâu. Nhưng người yêu em cứ động viên, bảo anh sẽ khuyên mẹ tổ chức đám cưới rồi dọn ra ở riêng dù anh là con trai một. Em phân vân quá vì vẫn còn yêu anh lắm. Mong mọi người cho em lời khuyên ạ?

(myhieu...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm