Làm theo mẹo rắc bột lên nệm, người phụ nữ không ngờ ngay tối đó đã có thể ngủ một giấc ngon lành

Một người phụ nữ cũng thường có cảm giác ngủ chẳng ngon, hay bị ngứa ngáy mỗi khi nằm trên nệm. Sau một thời gian tìm hiểu, cô hiểu tất cả là do tấm nệm đang nằm.

Giấc ngủ là một điều vô cùng cần thiết cho cuộc sống của mỗi người. Đó là lúc để cơ thể nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng. Một giấc ngủ ngon sẽ mang đến cho chúng ta một năng lượng để làm việc, học tập hiệu quả vào ngày hôm sau. Nhưng đáng buồn là tình trạng ngủ không ngon giấc xảy ra với hầu hết tất cả chúng ta.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn ngủ không ngon giấc như thời tiết, phòng quá sáng, tiếng ồn… Tuy nhiên, có một điều ít ai nghĩ đến đó chính là bởi chiếc nệm bạn nằm mỗi tối. Không bàn đến vấn đề chất lượng nệm như thế nào mà điều then chốt ở đây chính là nệm của bạn đang nằm quá bẩn. Thông thường, chúng ta chỉ thay drap nệm đều đặn hàng tuần và đinh ninh rằng như vậy là đã đủ sạch sẽ.

Nhưng thực tế thì không đâu nhé. Dưới lớp drap sạch sẽ ấy là một tấm nệm rất nhiều bụi bẩn, mồ hôi thấm vào hay thậm chí là những con rệp giường, mạt bụi. Điều này đôi khi sẽ khiến người dùng nệm cảm thấy có mùi hôi khó chịu, hay cảm giác châm chích, ngứa ngáy mỗi khi nằm lên nệm, từ đó, họ chẳng có được giấc ngủ ngon như mong đợi.

Làm theo mẹo rắc bột lên nệm, người phụ nữ không ngờ ngay tối đó đã có thể ngủ một giấc ngon lành - Ảnh 1.

Phía dưới lớp vải trắng trẻo này là vô vàn bụi bẩn, mạt bụi, rệp giường, khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy ngứa ngáy, châm chích mỗi khi nằm trên giường. (Ảnh: Internet)

Một người phụ nữ cũng thường có cảm giác ngủ chẳng ngon, hay bị ngứa ngáy mỗi khi nằm trên nệm. Sau một thời gian tìm hiểu, cô hiểu tất cả là do tấm nệm đang nằm. Cô đã bắt tay vào việc dọn dẹp tấm nệm. Không cần những hóa chất đắt tiền, những gì cô chuẩn bị là baking soda, tinh dầu, máy hút bụi. Vậy là đủ để bắt tay vào tiến hành làm sạch nệm rồi đấy.

Đầu tiên, bạn bỏ hết drap giường, cho vào máy giặt. Sau đó, mở hộp baking soda ra, nhỏ khoảng 20 giọt tinh dầu bạn yêu thích. Đóng hộp lại rồi lắc thật đều để tinh dầu hòa quyện, cũng như làm vỡ những khối baking soda bị vón cục. Bất kì hương thơm nào bạn yêu thích, hãy cứ đổ vào trong hộp baking soda nhé bởi tinh dầu chính là tinh chất kháng khuẩn tự nhiên đấy.

Tiếp theo, rắc baking soda lên giường, dùng hết cả hộp này. Giờ là lúc “mát-xa” cho nệm đấy. Dùng tay thoa đều hỗn hợp baking soda lên nệm, sẽ giúp nệm sạch sâu hơn. Để baking soda trên nệm ít nhất 1 giờ. Trong 1 giờ đó, bạn có thể lau tường xung quanh giường, lau giường, tạo một khu vực ngủ sạch sẽ. Sau 1 giờ, dùng máy hút bụi hút sạch baking soda trên nệm một cách chậm rãi.

Làm theo mẹo rắc bột lên nệm, người phụ nữ không ngờ ngay tối đó đã có thể ngủ một giấc ngon lành - Ảnh 2.

Rắc cả hộp baking soda lên giường. (Ảnh: Internet)

Làm theo mẹo rắc bột lên nệm, người phụ nữ không ngờ ngay tối đó đã có thể ngủ một giấc ngon lành - Ảnh 3.

Sau 1 giờ, dùng máy hút bụi hút sạch baking soda trên nệm một cách chậm rãi. (Ảnh: Internet)

Cùng với việc làm nệm thơm, hỗn hợp này sẽ loại bỏ các chất bẩn, cũng như độ ẩm trong nệm, làm sạch mạt bụi, rệp giường, mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn. Cần nhớ rằng khoảng 6 tháng, bạn nên lật ngược mặt nệm lại, như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ cho nệm, ngăn ngừa nệm bị lún.

(Nguồn: popsugar)

Chia sẻ
Đọc thêm