Tấm nệm ố vàng nhiều năm cũng trắng tươm thơm phức sau khi được phù phép bằng thứ nước thần này

Nệm nằm lâu ngày sẽ có mùi và ố vàng theo năm tháng, nhưng bạn không cần tốn quá nhiều tiền để mua tấm nệm mới đâu khi biết được cách phù phép thần kì này.

Ngoài chăn gối sạch thơm thì tấm nệm êm ái, thơm tho cũng khiến giấc ngủ ta no tròn hơn hẳn. Nhưng nệm lại là nơi ít được vệ sinh, chăm sóc nhất trong phòng ngủ, nguyên do là chúng khá to và cồng kềnh . Với chúng ta thường mặc định giặt drap giường đã đủ sạch rồi thì vệ sinh ruột nệm nữa làm gì. Thế nhưng, dù muốn dù không sẽ có đôi lúc bắt buộc bạn phải làm sạch ruột nệm, nhất là khi có con nhỏ, không thể tránh được lúc chúng tè dầm ra nệm, và giặt drap thôi cũng không khiến hết mùi khẳm.

Làm vệ sinh ruột nệm cũng không quá khó như bạn nghĩ đâu, chỉ cần 3 nguyên liệu sau thôi là bạn đã có thể tạo ra dung dịch thần thánh giúp nệm trắng sạch, thơm mát mà không tốn quá nhiều công sức này.

Tấm nệm ố vàng nhiều năm cũng trắng tươm thơm phức sau khi được phù phép bằng thứ nước thần này - Ảnh 1.

(Ảnh: Stimbleupon)

Bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

- 250 ml 3% hydrogen (bạn có thể mua nó ở tất cả các nhà thuốc)

- 3 muỗng canh baking soda

- Một giọt xà phòng hoặc chất tẩy rửa

Lưu ý: bạn nên sử dụng hỗn hợp này ngay lập tức sau khi pha để đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhé.

Trước tiên, bạn cần phải kết hợp hydro và baking soda. Khi baking soda được hòa tan, bạn cần thêm 1 hoặc 2 giọt xà phòng hoặc chất tẩy rửa. Trộn một lần nữa. Đổ chất lỏng trong chai xịt rỗng.

Cách sử dụng:

- Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau vào một chai xịt

- Lắc chai trước khi sử dụng và phun hỗn hợp lên vết dơ của nệm.

- Lúc này bạn sẽ thấy dung dịch nổi bọt, đừng làm gì cả, sự sủi bọt ấy là quá trình làm sạch đang diễn ra thôi.

- Bạn đợi đến khi dung dịch khô lại hoặc có thể dùng quạt thổi vào chỗ đó để dung dịch nhanh khô hơn. Rồi bạn dùng máy hút bụi hút sạch là xong.

Rồi giờ hãy nhìn lại chỗ bẩn, ố trên nệm đi, có phải nó đã biến mất không dấu vết chưa, thật thần kì phải không. Vậy vệ sinh nệm đâu hề khó như ta từng tưởng nhỉ, hãy chăm chỉ làm sạch nệm để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn nhé.

(Nguồn: Stumbleupon)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm