Top 4 loại bẫy diệt bọ rệp, côn trùng đáng ghét ẩn nấp trên giường nệm

Giang Phạm-Webuy, Theo Helino

Nếu đã giặt giũ, phơi phóng chăn đêm kĩ càng nhưng bạn vẫn hay cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu thì sử dụng bẫy bọ là cách hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Bỗng một ngày, bạn phát hiện ra cơ thể mình và các thành viên trong gia đình xuất hiện những nốt mẩn đỏ như dị ứng rồi ga giường xuất hiện nhiều vết máu lấm tấm thì rất có thể gia đình bạn đang phải đối mặt với nạn bọ rệp hay các loại côn trùng nhỏ đáng ghét. Những con vật nhỏ này ẩn nấp trong các phần nệm dày, các khe kẽ khó vệ sinh, đẻ trứng mà mắt thường khó quan sát, gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

Top 4 loại bẫy diệt bọ rệp, côn trùng đáng ghét ẩn nấp trên giường nệm - Ảnh 1.

Rệp giường là loài côn trùng rất nhỏ, khó quan sát bằng mắt thường, duy trì sự sống bằng cách hút máu vật chủ, có tốc độ sinh sôi khủng khiếp, cực kì khó tiêu diệt và gần như không thể kiểm soát. Chúng được xếp vào top các loại côn trùng gây hại bậc nhất ở khắp mọi nơi.

Dù cho bạn đã vệ sinh chăn ga gối đêm kĩ càng nhưng chỉ sau một thời gian ngắn lũ bọ rệp dai dẳng vẫn tiếo tục sinh sôi rôi quay trở lại giường ngủ gia đình bạn. Để loại trừ rệp giường hay các loại côn trùng nhỏ tận gốc, trang thông tin Pets Strategies (Mỹ) khuyên các bà nội trợ cần phải kiên trì và khẩn trương đặt bẫy chúng thay vì chỉ vệ sinh nhà cửa. 

Đồng thời, họ cũng gợi ý kèm danh sách 4 loại bẫy được nhiều khách hàng đánh giá cao trong năm 2017 vừa qua. Cách sử dụng những loại bẫy này rất đơn giản, bạn chỉ cần kê chân giường, chân ghế, chân tủ lên bộ bẫy này là có thể diệt hoàn toàn loại bọ, côn trùng khó chịu.

Bed Bugs ClimbUp Trap

Top 4 loại bẫy diệt bọ rệp, côn trùng đáng ghét ẩn nấp trên giường nệm - Ảnh 2.

ClimbUp là loại bẫy bọ rệp nhận được nhiều lời khen từ nhiều người dùng đánh giá trên trang Pestrategies.com nhờ khả năng thu hút bọ rệp hiệu quả. Loại bẫy này được làm từ vật liệu nhựa polypropylene an toàn, mềm dẻo và khó vỡ. Tuy nhiên, sản phẩm không đi kèm với bột talc (loại bột hút ẩm, ngừa nấm mốc), vì vậy bạn sẽ phải chi thêm tiền để chiếc bẫy này hoạt động hiệu quả. Bộ 4 chiếc bẫy ClimbUp hiện có giá 14 USD (khoảng 315.000 đồng).

Ưu điểm: Chất liệu nhựa PP không độc hại và khó vỡ, giá cả bình dân.

Nhược điểm: Không đi kèm bột talc.

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

BEAP Bed Bug Coaster Trap

Top 4 loại bẫy diệt bọ rệp, côn trùng đáng ghét ẩn nấp trên giường nệm - Ảnh 4.

Trái ngược với các loại bẫy chống bọ giường khác, BEAP được các khách hàng Amazon nhận xét là một trong những sản phẩm hiếm hoi có thể giữ vững trên thảm mà không cần thêm đồ gia cố phụ. Đặc biệt sản phẩm này có phần mặt cạnh phía ngoài gồ ghề nhưng bên trong lại rất trơn mịn khiến lũ bọ rệp bị thu hút chui vào nhưng rồi không thể thoát ra ngoài được nữa. Tuy nhiên, nó cũng sở hữu điểm hạn chế là bề mặt bẫy khá trơn nên đôi lúc chân giường hay chân ghế để trên bẫy có thể bị xê dịch.

Ưu điểm: Kết cấu vững chắc, bám chặt trên thảm và giữ không cho con bọ rệp nào có thể thoát ra khỏi bẫy.

Nhược điểm: Chân đồ đạc bị xê dịch trên mặt đĩa.

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

Lights Out Bed Bug Trap

Top 4 loại bẫy diệt bọ rệp, côn trùng đáng ghét ẩn nấp trên giường nệm - Ảnh 6.

Đây là sản phẩm bẫy bọ rệp không cần bột talc hay chứa hoá chất độc hại. Với bề mặt diện tích bề mặt rộng khoảng 9,5 cm, nó có thể vừa vặn với hầu hết các chân giường, ghế và đồ nội thất ở các kích cỡ khác nhau. Ở trung tâm chiếc bẫy, phần lõm hình tròn giúp giữ và cố định chân đồ đạc nhằm không làm hỏng chiếc thảm của bạn. Hiện giá của bộ 4 chiếc bẫy này rơi vào cỡ 25 USD (khoảng 562,000 đồng)

Ưu điểm: Không chứa hoá chất độc hại, mặt dưới được mài mòn bám chặt vào mặt thảm mà không làm hỏng thảm.

Nhược điểm: Bẫy màu đen khiến người dùng khó nhận biết bọ rệp, giá cả cao so với các loại bẫy khác trên thị trường.

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

Aspectek Dual-Well Bed Bug Trap  

Top 4 loại bẫy diệt bọ rệp, côn trùng đáng ghét ẩn nấp trên giường nệm - Ảnh 8.

Loại bẫy Aspectek tuy không sở hữu thiết kế nổi trội nhưng nó được các gia đình có con nhỏ ưa chuộng bởi nó không chứa bất kì hoá chất độc hại nào. Hơn nữa, bột talc cũng được tẩm chìm trong rãnh nhựa ngoài. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng Amazon phàn nàn rằng cạnh bẫy khá sắc và khiến họ bị xước tay khi chạm phải. Ngoài ra, nếu các bộ sản phẩm khác chỉ gồm 4 bẫy thì bộ Aspectek này có hẳn 8 chiếc mà giá cũng chỉ 22 USD (khoảng 495.000 đồng).

Ưu điểm: Bột talc được tẩm quanh rãnh nhựa, giá mềm chỉ 22 USD (khoảng 495.000 đồng) cho 8 chiếc bẫy.

Nhược điểm: Đường kính mặt bẫy nhỏ, cạnh nhựa sắc, có thể bị nứt vỡ nếu trọng lượng vật kê lên lớn.

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

Chia sẻ
Đọc thêm