Chồng “giận tím mặt” khi thấy tôi xịt chai rượu quý lên nệm, đến tối đi ngủ mới hả hê cười khen vợ đảm

Cũng như mọi người, tôi cũng vô tư nghĩ nệm sạch sẽ bởi đã được bọc drap nệm rồi, thì mọi dơ bẩn gì cũng chỉ ở drap mà thôi. Nhưng thực tế thì...

Như nhiều gia đình khác, vợ chồng, con cái nhà tôi cũng ngủ trên nệm. Và cũng như mọi người, tôi cũng vô tư nghĩ nệm sạch sẽ bởi đã được bọc drap nệm rồi, thì mọi dơ bẩn gì cũng chỉ ở drap mà thôi. Thế là tấm nệm chẳng bao giờ được làm vệ sinh, từ ngày này qua tháng nọ, năm này qua năm kia, còn tôi thì tự tin rằng nệm mình thật sạch sẽ.

Chồng “giận tím mặt” khi thấy tôi xịt chai rượu quý lên nệm, đến tối đi ngủ mới hả hê cười khen vợ đảm - Ảnh 1.

Tấm nệm chẳng bao giờ được làm vệ sinh, từ ngày này qua tháng nọ, năm này qua năm kia, còn tôi thì tự tin rằng nệm mình thật sạch sẽ (Ảnh: Internet)

Nhưng rồi tôi đã “vỡ mộng” sau một buổi được nhỏ bạn thân “giáo huấn” về việc tấm nệm bẩn đến thế nào. Ngồi nghĩ đến 10 triệu con ve bụi li ti có kích thước khoảng 1/4mm ngày đêm bò lên bò xuống, ăn uống ngủ nghỉ trên chiếc nệm êm ái của tôi, tôi rùng mình. Bọn chúng ăn da chết của người rồi thải ra chất thải gây dị ứng, bệnh chạm, sốt, ho, viêm mũi, khô mắt, hen suyễn.

Mà kinh khủng hơn, bọn chúng sinh sản từ 20 tới 100 trứng mỗi ngày nữa. Nghĩ đến cảnh tượng bọn chúng ung dung sống rồi gây bệnh trên chiếc nệm êm ái của tôi, tôi sởn hết cả gai ốc. Ôi kinh khủng quá mức cho phép.

Sau vài cú tìm kiếm về cách vệ sinh nệm, tôi quyết định lấy chai rượu của chồng - thứ được xem như “máu” của cánh mày râu. Trong lúc tôi hì hụi xịt xịt chai rượu lên nệm thì bất ngờ chồng tôi thấy được. Anh ấy la thất thanh, giận tím mặt rồi chuyển sang “chế độ chiến tranh lạnh” với tôi cả ngày trời, bảo rằng đó là chai rượu quý anh ấy chẳng dám uống, chỉ trưng trong tủ thôi, vậy mà tôi dám lấy xịt lên nệm. Giải thích mãi chẳng được, tôi không buồn nói nữa.

Chồng “giận tím mặt” khi thấy tôi xịt chai rượu quý lên nệm, đến tối đi ngủ mới hả hê cười khen vợ đảm - Ảnh 2.

Tôi đã tận dụng chai rượu của chồng và xịt lên nệm để làm vệ sinh (Ảnh: Internet)

Mãi đến buổi tối khi ngủ, anh ấy mới quay sang tôi thỏ thẻ: “Công nhận nệm không còn hôi nữa em ạ. Anh nằm cũng chẳng thấy châm chích, ngứa ngứa như mọi hôm”. Sau đó là hết lời khen tôi đảm đang.

Bạn có biết tại sao rượu lại có khả năng “thần thánh” đến vậy không? Lý do là bởi thành phần chính của rượu chính là cồn - một chất diệt khuẩn rất tốt. Việc xịt rượu mạnh lên nệm sẽ đuổi hết được những con ve bụi, rệp, những con bọ có kích thước nhỏ ra khỏi nệm. Xịt khoảng 4 ngày thì nệm không chỉ sạch mà những con vi khuẩn, rệp, bụi kia chẳng còn dám xuất hiện nữa.

Thêm nữa, xịt rượu lên nệm còn có tác dụng khử mùi ẩm mốc, xịt lên gối sẽ hạn chế chấy rận. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, không nên dùng quá thường xuyên nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm