Làm ngay món bánh Mizu Youkan để hiểu vì sao mọi người Nhật đều yêu thích!
Món bánh Mizu Youkan đậu đỏ này được bày bán khắp các siêu thị Nhật, có vị ngọt thanh, mềm mịn ăn vào tan trong miệng. Không mất nhiều thời gian mà chúng ta đã có món tráng miệng mang hương vị Nhật Bản chính hiệu rồi.
Để làm bánh Mizu Youkan bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Bột rau câu Pearlagar-8: 10g Đường: 30-40g Nước: 275ml Đậu đỏ ngào đường: 250g |
Đổ bột rau câu Pearlagar-8 và đường vào nồi, dùng phới nhựa trộn cho thật đều. |
Chừa lại khoảng chừng 50ml nước, còn lại đổ vào nồi quậy cho hỗn hợp bột rau câu được tan hoàn toàn. |
Lấy toàn bộ số nước chừa lại cùng với đậu đỏ ngào đường ra |
Cho nước và đậu đỏ ngào đường vào một cái thau quậy cho tan hoàn toàn. |
Bắc nồi hỗn hợp bột rau câu lên bếp nấu lửa nhỏ,trong khi nấu nhớ dùng sạn gỗ hoặc phới nhựa đảo liên tục để tránh cháy khét, nấu cho sôi cỡ 80 độ C. |
Cho hỗn hợp đậu đỏ vào nồi quậy nấu cho sôi tăm với lửa nhỏ, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, bắc xuống. |
Vớt bọt. |
Nếu nhà không có khuôn Joukan thì chúng ta sử dụng bất cứ dụng cụ chứa gì cũng được nhé. Khuôn Joukan có 2 phần như hình. |
Lắp khuôn Joukan vào như hình. |
Đổ hỗn hợp rau câu từ nồi vào khuôn. Đem cho vào tủ lạnh trên 4 tiếng cho đông và mát lạnh lại. Đem khuôn bánh ra, gỡ khuôn như hình và cắt miếng lớn nhỏ tùy ý và thưởng thức. |