Làm mọi cách giữ chồng không được, bây giờ khi anh muốn quay trở về, em lại muốn buông xuôi để mặc chồng tự cứu vãn cuộc hôn nhân này

Hướng Dương, Theo Helino

Em đã từng làm đủ cách để níu kéo nhưng không được, giờ khi em đã chán nản thì chồng lại muốn được quay về.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi!

Em thật sự tiến thoái lưỡng nan, không biết phải làm sao. Em lấy chồng năm nay là năm thứ 8, cuộc sống của vợ chồng em vốn không hề tốt đẹp, thực ra nó tốt đẹp trong 5 năm đầu, mọi thứ bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi 3 năm gần đây em phát hiện chồng ngoại tình chị ạ.

Thật sự ban đầu em đã nghi ngờ, sau này khi phát hiện ra một vài manh mối khiến em phát điên. Em và anh ấy đã cãi nhau rất nhiều lần, thật sự em yêu anh ấy vô cùng nên rất đau đớn khi thấy anh ấy không còn dành tình cảm trọn vẹn cho em nữa. Ban đầu em còn gần như trầm cảm luôn ấy chị ạ, em luôn lùng sục đi tìm xem anh ấy đã yêu ai, nhưng thật sự anh ấy giấu quá giỏi nên em cũng chỉ có một số bằng chứng nhất định.

Anh thì luôn cãi sống cãi chết là em ghen tuông bóng gió, còn thách em tìm bằng chứng cho anh coi nữa. Thật sự với tụi em đó không chỉ là một cuộc đánh ghen, mà là những màn đấu trí của việc anh đi bồ bịch và xóa dấu vết còn em thì cố gắng điên cuồng tìm dấu vết để cho anh tâm phục khẩu phục.

5

Ảnh minh họa.

Chuyện tình cảm của tụi em cứ thế mà mờ nhạt dần, rồi sau 3 năm, em đã gượng lại, học được cách yêu bản thân và qua sự động viên của bạn bè, em đã lấy lại được thăng bằng và quay trở về chính mình. Lúc này em không còn quan tâm kiểm soát anh nữa, cũng không cố gắng đi tìm bằng chứng nữa, em chỉ quay về chăm sóc bản thân em và lúc này em lại rạng rỡ như hồi còn con gái.

Mà một điều trớ trêu đã xảy ra, bỗng nhiên chồng em lại trở nên quan tâm đến em hơn hẳn và sợ mất em. Giờ đi đâu anh cũng muốn chở em đi, tặng đồ tặng quà cho vợ liên tục rồi khen em này nọ, nhìn chung các cử chỉ giống như ngày xưa anh chinh phục em vậy. Thậm chí anh từ chối rất nhiều các cuộc gặp bên ngoài chỉ để ở nhà đưa em đi chơi hay làm gì đó cho em.

Nhưng chị ơi, thật sự qua 3 năm đấu tranh, thật sự tình cảm của em dành cho em đã nguội rất nhiều, giờ em không còn thấy anh đủ hấp dẫn em nữa, em vẫn đang sống cùng anh nhưng lại thấy anh chẳng còn quan trọng trong cuộc đời mình, thậm chí giờ em ly dị cũng được luôn, trớ trêu quá phải không ạ? Em nên làm gì đây chị?

hd

Hướng Dương tư vấn.

Bạn thân mến!

Có những hoàn cảnh xảy ra để giúp người ta trở nên mạnh mẽ hơn, và có những hoàn cảnh lại khiến cho mình thành người sống tiêu cực hơn. Thật mừng cho bạn vì sự thay đổi của bạn vô cùng tích cực và đó là mục tiêu mà phụ nữ cần hướng tới, đó là yêu bản thân mình một cách trọn vẹn và thực sự.

Chuyện chồng bạn ngoại tình như bạn nói bạn không tìm được chứng cứ. Có thể sự việc đó chỉ là sự hoài nghi của riêng bạn. Đôi khi trong quá trình chung sống cùng nhau, con người ta thường dễ có xu hướng quay ra ngoài nếu như bị kiểm soát, quản lý. Bạn làm điều đó vì nghi ngờ anh ấy ngoại tình và kiểm soát anh ấy chặt hơn mà không nghĩ rằng chính điều đó sẽ đẩy anh ấy đi xa hơn, khiến cho anh ấy không muốn ở bên bạn nữa.

Bạn thắc mắc rằng vì sao bây giờ anh ấy lại quay về bên bạn?! Là bởi vì anh ấy nhìn thấy bạn của ngày xưa, rạng rỡ và yêu bản thân, biết làm cho mình trở nên hạnh phúc mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Người ta sẽ thường bị cuốn hút bởi điều đó bạn ạ, vì vậy nên việc anh ấy quay trở lại chinh phục bạn không có gì khó hiểu.

Lúc này bạn không có tình cảm với anh ấy như xưa thì cũng đừng ngạc nhiên bởi có thể bạn vẫn còn bị tổn thương do sự lạnh nhạt của anh ấy ở quá khứ. Vì vậy, hãy cho nhau thời gian và cơ hội để xem xét tình cảm của mình sau tất cả những trải nghiệm trên rồi quyết định, bạn nhé.

Thân mến!

Hướng Dương

Chia sẻ
Đọc thêm