BÀI GỐC Lần đầu đến nhà bạn trai, em phạm phải sai lầm tày đình vì không thể ngờ bộ dạng của mẹ chồng tương lai lại như thế

Lần đầu đến nhà bạn trai, em phạm phải sai lầm tày đình vì không thể ngờ bộ dạng của mẹ chồng tương lai lại như thế

Em cũng chỉ nói mỗi câu đó thôi mà người yêu đùng đùng nổi giận kéo em ra khỏi nhà.

2 Chia sẻ

Mẹ ngoại tình rồi bỏ rơi tôi, đến khi tôi chuẩn bị kết hôn bà bất ngờ xuất hiện và giáng cho tôi một đòn đau không tưởng

Lúc này đây, tôi chỉ mong bà ấy biến mất mãi mãi. Tôi đã sống những ngày khốn khổ vì nỗi xấu hổ có người mẹ ngoại tình còn chưa đủ hay sao?

Tôi lớn lên bằng tình yêu thương duy nhất của bố, người đàn ông khắc khổ, đôi mắt luôn buồn và giải sầu bằng rượu vì vợ bỏ. Mẹ ngoại tình với người đàn ông từ nơi khác về làng kinh doanh. Khi bố phát hiện bà ấy đã cãi nhau ầm ĩ với bố nhiều ngày rồi biến mất vào một đêm mưa bão.

Tôi thấy bạn bè đều có mẹ thì rất tủi thân và nhớ mẹ. Đôi khi tôi hỏi bố xem giờ mẹ ở đâu? Sao mẹ lại biến mất lúc tôi đang ngủ say? Nhưng ông không bao giờ trả lời. Tôi chỉ nghe kể về mẹ xấu xa vô cùng qua lời của bà nội. Mặc dù vậy, tôi vẫn khao khát được gặp lại bà, chỉ để hỏi sao mẹ bỏ rơi con? Tôi nhớ là mẹ yêu thương và chiều chuộng tôi lắm cơ mà. Chắc chắn có bí mật nào đó mà trí nhớ trẻ con của tôi không ghi lại được.

Sau 20 năm, tôi dần quên đi cảm giác mong chờ gặp mẹ. Tôi lớn lên, học đại học, đi làm rồi gặp tình yêu của mình. Từ lần đầu gặp gỡ, tôi đã cảm mến Hùng vì anh ấy rất đẹp trai và nhiệt tình. Ở cạnh anh ấy, tôi thấy thân thuộc như thể đã quen nhau lâu lắm rồi. Vì vậy, chỉ sau 1 năm yêu nhau, chúng tôi bàn đến chuyện kết hôn.

img-1070-1553744478862999490771

Bà ấy giống mẹ tôi nhưng sang trọng hơn nhiều. (Ảnh minh họa)

Ngày Hùng đưa tôi về ra mắt bố mẹ chồng tương lai, tôi cảm nhận ngay lập tức, bà ấy rất giống người mẹ trong tấm ảnh nhỏ tôi giữ bên mình, chỉ là già hơn và sang trọng hơn rất nhiều. Tôi thảng thốt, nhìn bà đầy nghi ngờ. Nếu bà ấy là mẹ tôi thì sao? Tôi không dám hỏi thẳng bà, suốt cả buổi gặp mặt tôi toát mồ hôi vì lo lắng.

Mẹ Hùng không cùng tên với mẹ tôi, bà thản nhiên và vui vẻ nói chuyện với tôi như người xa lạ khiến tôi nghi ngờ suy nghĩ của chính mình và day dứt mãi.

Tối hôm ấy, khi tôi đang ngủ say thì nhận được cuộc gọi từ số máy lạ. Nghe tiếng mẹ chồng tương lai ở đầu dây, tôi giật nảy mình. Thật không ngờ, chính là bà ấy, người mẹ đã bỏ rơi tôi năm nào xuất hiện trong hoàn cảnh đầy oan trái. Bà ấy bảo hôm nay đã nhận ra tôi ngay sau khi tôi giới thiệu tên và quê quán, nhưng không dám thể hiện trước mặt bố chồng tương lai của tôi vì ông ấy ghen tuông khủng khiếp.

Bà ấy khóc lóc xin tôi tha thứ, mong tôi rời bỏ con trai bà để giữ kín bí mật về bản thân. Năm xưa, bà ấy đã định bế tôi theo nhưng bị bố tôi giữ lại, lúc ấy tôi ngủ say nên không biết gì. Những lỗi lầm bà ấy đã phải trả giá, tình nhân vứt bỏ bà ấy ngay lập tức khi vừa lên đến thành phố. Bà ấy đã đổi tên, làm nhiều nghề khác nhau để tồn tại cho đến khi gặp người chồng bây giờ.

dau-hieu-benh-tam-than-1561030-8864-8642-1561031167

Tôi có nên chiến đấu cho tình yêu của mình. (Ảnh minh họa)

Ông ấy giàu có, chết vợ và có một người con trai này là duy nhất. Mẹ tôi cũng không sinh cho chồng mới người con nào nên dành hết tình cảm cho con trai riêng của ông ấy. Bà chắc chắn không thể gặp lại bố tôi với tư cách thông gia, càng sợ quá khứ bị khui ra thì người chồng hiện tại cũng bỏ bà ấy.

Tôi và Hùng hoàn toàn có thể kết hôn mà không vi phạm đạo đức lẫn pháp luật. Hơn nữa, tôi không thể đưa ra một lý do vô lý để chia tay anh được. Tôi có nên từ chối lời đề nghị của bà ta hay không?

Lúc này đây, tôi chỉ mong bà ấy biến mất mãi mãi. Tôi đã sống những ngày khốn khổ vì nỗi xấu hổ có người mẹ ngoại tình còn chưa đủ hay sao? Tôi không muốn hy sinh hạnh phúc cuộc đời mình cho bà ấy. Tôi có nên chiến đấu cho tình yêu của mình, bất chấp việc bà ấy phải chịu đựng điều gì?

Chia sẻ
Đọc thêm