Làm bố khi mới 14 tuổi, chàng trai "cắn răng" một mình nuôi con, câu nói của đứa trẻ về ước mơ sau này khiến ai cũng xót xa

Trung Hạ,
Chia sẻ

Không có tên trong sổ hộ khẩu, cậu bé Tử Ân 4 tuổi không thể đến trường mẫu giáo.

Thế giới có quá nhiều điều cần khám phá, mọi đứa trẻ vị thành niên đều có những lần không thể kiềm lòng trước điều mới mẻ ở tuổi mới lớn. Song nếu đi quá trớn, lầm đường lạc lối là chuyện khó tránh khỏi. Cũng giống như trường hợp làm bố ở tuổi 14 của chàng trai người Trung Quốc dưới đây.

Ngày 15/11, phóng viên ở thành phố Hợp Phì (An Huy, Trung Quốc) đã tìm đến nhà của bé trai 4 tuổi tên Vương Tử Ân.

Làm bố khi mới 14 tuổi, chàng trai "cắn răng" một mình nuôi con, câu nói của đứa trẻ về ước mơ sau này khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Bé trai Vương Tử Ân đang chơi đùa trước nhà khi phóng viên đến thăm.

Ban ngày ông nội và bố của cậu bé phải làm việc trên công trường, vì vậy họ phải giao em cho một người chú thất nghiệp chăm sóc. Nhiều người bán hàng rong và nhân viên bảo vệ sống xung quanh cũng biết về câu chuyện của bé trai này.

Khi phóng viên hỏi cậu bé sẽ làm gì khi lớn lên, không ngờ em lại nói: "Lớn lên em sẽ đi chuyển nhà cho người ta, làm thuê kiếm tiền". Câu nói này khiến những người có mặt đều không khỏi ngậm ngùi xót xa. Phải nói, cảnh sống đã bắt đầu thấm nhuần trong cách suy nghĩ của em, định hình cả ước mơ và hoài bão xa xôi.

Không có tên trong sổ hộ khẩu, Tử Ân không thể đến trường mẫu giáo. Hiện tại, nhân viên của các bộ phận liên quan đang tích cực phối hợp để giải quyết vấn đề đăng ký hộ khẩu cho em càng sớm càng tốt, để em có thể đi học mẫu giáo và tiếp nhận sự giáo dục nên có.

Ngày 16/11, phóng viên cuối cùng cũng gặp được bố của bé Vương Tử Ân, là chàng trai trẻ 18 tuổi họ Vương. Được thông báo từ trước đó, cậu đã xin nghỉ làm ở công trường một hôm để cùng phóng viên đi làm xét nghiệm quan hệ cha con. Nếu quả thật Vương là bố ruột của Tử Ân, việc đăng ký hộ khẩu và cho em đến trường dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm bố khi mới 14 tuổi, chàng trai "cắn răng" một mình nuôi con, câu nói của đứa trẻ về ước mơ sau này khiến ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Vương, 18 tuổi, bố của Vương Tử Ân.

Phóng viên hỏi Vương: "Em làm bố năm bao nhiêu tuổi?".

Vương nói: "14".

Phóng viên: "Thật vậy sao?".

Vương: "Đúng vậy. Trường mẫu giáo yêu cầu phải có hộ khẩu, nếu học ở quê thì không có ai chăm con, nên chỉ đành cho con ở Hợp Phì. Nhưng đến tuổi học mẫu giáo thì lại không có hộ khẩu".

Qua tìm hiểu, phóng viên mới biết, khoảng vài tháng sau khi đứa trẻ chào đời, mẹ đã bỏ đi, gần 4 năm trôi qua cũng không liên lạc.

Phóng viên hỏi Vương: "Mẹ đứa bé có vẻ lớn tuổi hơn em đúng không?".

Tiểu Vương: "Đúng vậy. Cô ấy sinh năm 1999, em 2005, lớn hơn 6 tuổi. Khi chúng em ở bên nhau, đã không sử dụng các biện pháp an toàn, thế là con được sinh ra".

Có thể thấy, Vương có con khi cậu chỉ mới 14 tuổi, cũng tức là Vương đã quan hệ với mẹ đứa bé khi cậu mới 13 tuổi. Nếu không có chuyện “đôi bên đồng thuận” thì hành vi vi phạm pháp luật đã xảy ra.

Vương đã phải chịu trách nhiệm với một đứa bé khi tuổi đời còn quá trẻ. Đây là một trong những thực trạng đáng buồn của xã hội.

Làm bố khi mới 14 tuổi, chàng trai "cắn răng" một mình nuôi con, câu nói của đứa trẻ về ước mơ sau này khiến ai cũng xót xa - Ảnh 4.

Hai bố con Vương làm xét nghiệm quan hệ huyết thống.

Ở trung tâm giám định huyết thống, hai bố con Vương đã lấy máu để xét nghiệm, kết quả thực tế sẽ mất một ít thời gian. Nếu đứa trẻ thực sự là con của Vương, thì công sức suốt bốn năm qua là đáng giá. Nếu đứa trẻ không phải là con của Vương, thì chàng trai 18 tuổi này nên sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Làm bố khi mới 14 tuổi, chàng trai "cắn răng" một mình nuôi con, câu nói của đứa trẻ về ước mơ sau này khiến ai cũng xót xa - Ảnh 5.

Sau khi câu chuyện của hai bố con Vương được đăng tin, cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích người mẹ vô trách nhiệm.

“Cô gái này đã thực hiện hành vi tình cảm với cậu bé 13 tuổi và sau đó sinh ra đứa con, nhưng cô đã không có trách nhiệm. Thật sự bốc đồng và trẻ người non dạ, còn thua cả bố đứa bé nhỏ hơn cô 6 tuổi”.

“Ông bố trẻ này rất có trách nhiệm, mạnh mẽ hơn nhiều so với những người cùng trang lứa. Cậu vốn có thể mang đứa bé đến cơ sở phúc lợi, nhưng cậu đã không làm như vậy mà cố gắng chịu trách nhiệm với con cho đến cùng. Chắc chắn là một người cha tốt”.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ