Chuyện ít biết về người sáng chế chiếc biển "Có em bé trên xe": Một bước trở thành triệu phú nhưng chưa bao giờ được làm bố

Sáng tạo của Michael giúp ích rất nhiều cho các bậc phụ huynh nhưng tính đến nay ở tuổi 65, ông vẫn chưa có cơ hội được sử dụng nó cho riêng mình.

Ngày nay, chiếc biển "Baby on board" để thông báo có em bé trên xe ô tô đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Được biết, tấm biển này ra đời cách đây 35 năm và người đàn ông sáng tạo ra nó lại không hề có chút kinh nghiệm làm bố.

Chuyện ít biết về người sáng lập chiếc biển "Có em bé trên xe": 1 bước trở thành triệu phú nhưng chưa bao giờ được làm bố - Ảnh 1.

Năm 1984, Michael Lerner chở trên xe cháu trai chỉ mới 18 tháng. Vì là lần đầu chở em bé trên xe nên ông khá căng thẳng nhưng những chiếc ô tô khác lại thi nhau phóng nhanh, vượt ẩu khiến ông càng thêm lo sợ cho sự an toàn của đứa trẻ. 

Khi ấy, Michael mới biết được cảm giác của phụ huynh mỗi khi chở con nhỏ ra đường. Người đàn ông này không bao giờ ngờ rằng chuyến đi đó lại góp phần thay đổi cuộc đời mình, thậm chí còn đưa ông trở thành triệu phú.

Trải nghiệm trên để lại nhiều ấn tượng trong đầu Michael. Chỉ sau vài ngày, ông đã nảy ra ý tưởng chiếc biển "Baby Board" nhằm thông báo với các phương tiện khác cũng đang tham gia giao thông về sự hiện diện của đứa trẻ trên xe và yêu cầu mọi người lái xe cẩn thận hơn. Cuối cùng, Michael sửa dòng chữ lại thành "Baby on board" trước khi thành lập công ty của riêng mình mang tên Safety 1 để phân phối chiếc biển này. Chỉ sau vài tháng, "Baby on board" lập kỷ lục doanh thu cực cao. Đến năm 2000, Michael bán lại công ty của mình với mức giá 36 triệu USD.

Chuyện ít biết về người sáng lập chiếc biển "Có em bé trên xe": 1 bước trở thành triệu phú nhưng chưa bao giờ được làm bố - Ảnh 2.

Sáng tạo của Michael giúp ích rất nhiều cho các bậc phụ huynh có con nhỏ, giúp họ an tâm hơn mỗi khi ra đường nhưng ông lại không có cơ hội sử dụng nó. Tính đến hiện tại, Michael ở tuổi 65 vẫn chưa có con nhưng ông khẳng định sẽ không từ bỏ mong muốn một lần được làm bố.

(Nguồn: Huffington Post)

Chia sẻ
Đọc thêm