Làm bánh quy chanh chua ngọt lạ miệng vừa thử đã mê
Bánh quy chanh giòn giòn chua chua lại có vị ngọt bùi của cà rốt vô cùng hấp dẫn. Bạn nhất định phải thử đấy!
320g bột mì |
180g bơ để ở nhiệt độ phòng 1 quả trứng 1 củ cà rốt khoảng 60g 1 quả chanh vàng 100g đường 1 thìa café bột quế 1 thìa café bột nở baking powder Phần đường phủ trên mặt bánh: 40g đường bột Nước cốt ½ quả chanh |
Trộn bột mì, bột quế, bột nở vào với nhau. Cà rốt gọt vỏ, bảo nhỏ. Đường và bơ trộn vào 1 bát riêng khi hỗn hợp đồng nhất thì cho trứng vào trộn cho đều. |
Cho cà rốt vào trộn chung ở bát bơ, khi đã đồng đều thì từ từ rắc bột vào. |
Tiếp theo bạn nhào cho hỗn hợp bột mịn mượt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại sau đó cho vào ngăn mát khoảng 2 giờ. |
Sau 2 giờ, bật lò ở 180 độ C, lấy bột ra nặn thành viên tròn sẽ được khoảng 20 bánh. Xếp lên khay đã lót sẵn giấy nướng, nhớ để khoảng cách giữa các bánh để cho bánh không bị dính vào nhau. |
Nước bánh trong khoảng 15 phút, sau đó để bánh ra ngoài cho nguội. Đường bột và nước cốt chanh trộn đều, rưới lên bánh theo đường zic zắc. Đợi bánh nguội mới đặt vào lọ hoặc thưởng thức. |