Bánh quy 4 vị thiên nhiên tiếp khách đến chơi nhà
Chỉ trong 1 mẻ bánh, bạn có thể làm được bánh quy 4 vị thiên nhiên: dâu, vani, trà xanh, cà phê tiếp khách Tết này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy 4 vị thiên nhiên: 120g đường bột 115g bơ nhạt 3 lòng đỏ trứng 1 nhúm nhỏ muối 220g bột mì đa dụng 5ml cafe pha đặc 5g bột trà xanh 5ml mứt dâu 3ml vani lỏng |
Cho bơ và đường bột vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ sáng màu. |
Thêm lòng đỏ trứng vào, đánh đến khi hòa quyện là được. |
Cho bột mỳ đa dụng và muối rây mịn vào âu bơ. Dùng phới lồng trộn đều. |
Chia bột thành 4 phần bằng nhau, cho café, bột trà xanh, mứt dâu và vani vào từng phần. Vo tròn cho vào âu bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. |
Cán bột dày khoảng 0,5cm, dùng khuôn cắt bánh quy cắt bánh theo hình dạng tùy thích. |
Chuẩn bị khay đã lót sẵn giấy nến, xếp bột đã cắt vào khay. |
Cho khay bánh vào nướng ở 180 độ C trong 12-14 phút, hay đến khi rìa bánh chuyển màu nâu là được. Bánh chín lấy ra để nguội hoàn toàn, có thể bỏ vào hũ thủy tinh có lót lớp khăn giấy ở dưới để bảo quản cho bánh giòn lâu. |
Để thay đổi hương vị cho các món ngon đãi khách tới chơi nhà, bạn thử làm một mẻ bánh quy 4 vị thiên nhiên này nhé. Với hình dáng đa dạng, hương vị hấp dẫn, những chiếc bánh quy với các vị cà phê, dâu, trà xanh và vani hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho Tết này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy 4 vị thiên nhiên này nhé!