Làm bánh bông lan caramel xốp mềm mà không cần lò nướng
Với cách làm bánh bông lan caramel nhanh chóng và dễ dàng này, bạn sẽ có được những chiếc bánh nâu óng đẹp mắt và xốp mềm cực ngon đấy!
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan caramel: Phần caramel: - 100ml nước lọc - 200g đường Phần bột: - 200g bột mì - 5g bột nở - baking powder - 2g muối nở - baking soda - 4 thìa sữa bột - 4 quả trứng - 75g đường - 50g dừa nạo + 1 nhúm muối nhỏ trộn đều. |
|
Phần caramel: cho lượng đường trên vào nồi đun lửa nhỏ quậy đều cho đường tan chảy ra đến lúc ngả sang màu cách gián thì tắt bếp. Cho phần nước lọc vào quậy tan rồi để nguội. |
|
Phần bột: - Chuẩn bị một nồi hấp, cho nước vào bắt lên bếp trước cho nước sôi - Đánh bông đặc trứng và đường. |
|
Trộn bột mì, bột nở, muối nở cùng sữa bột vào với nhau. Dùng phới trộn tiếp phần caramel vào bột. Nhẹ nhàng trộn phần bột trên vào hỗn hợp trứng vừa đánh bông đến khi hỗn hợp quyện đều. |
|
Cho bột vào khuôn đã chống dính - chỉ cho khoảng 2/3 khuôn. Hấp bánh trong 10-15 phút là bánh chín tuỳ kích thước và độ dày của khuôn. Bánh để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn. Rắc phần dừa nạo lên trên bánh để dùng kèm. |
Những chiếc bánh bông lan caramel trông thật bắt mắt với màu nâu óng ả hấp dẫn. Khi nếm thử bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi hương thơm đặc trưng của caramel và vị xốp mềm của từng miếng bánh!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan caramel này nhé!
Jolie