Lạ miệng với phô mai chiên

Ngọc Lan,
Chia sẻ

Món này rất đơn giản lại dễ ăn, có thể làm món khai vị, món nhậu hay ăn vào bữa phụ hoặc để “dụ” các bé cũng rất hay.

Nguyên liệu:

Phô-mai (Mozzarella cheese)

Bột mì, bột chiên xù

Lòng đỏ trứng

Cách làm:

 

Phô mai cắt khúc vừa ăn, rồi phủ bột mì, nhúng qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
 
Xong lần 1 thì cho phô-mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó lại lấy ra phủ bột mì, nhúng trứng và lăn bột xù lần 2. Mục đích làm 2 lần là để bột phủ kín hết phô-mai, khi chiên mới không bị chảy nhân ra ngoài.
 
Bước tiếp theo là lại cho vào ngăn đá để miếng phô-mai rắn chắc lại cho dễ chiên (khoảng 1h).

Cuối cùng là chiên: để dầu nóng già, sao cho khi thả miếng phô-mai vào là vàng sậm ngay, lật mặt nhanh rồi gắp ra giấy thấm dầu.
 
Mẹo nhỏ là các bạn nên dùng một xoong nhỏ, đổ nhiều dầu, khi chiên vẫn để lửa lớn và chỉ nên thả khoảng 2 - 3 miếng phô-mai một lúc thì vớt mới kịp.
 

Cuối cùng thưởng thức cùng tương ớt.

Thành phẩm như này: bên ngoài và bên trong nhé. Món này rất dễ ăn: bùi bùi, thơm thơm, giòn giòn và không hề ngấy một chút nào
 

Chúc các bạn thành công!

 
 
Bài và ảnh: Ngọc Lan

Chia sẻ