Lạ mà quen: Sinh tố xoài nhiều tầng

,
Chia sẻ

Bình thường mình xay xoài với sữa làm sinh tố, tức là cho sữa vào chung với xoài rồi xay nhuyễn. Nhưng lần này mình tách ra, đổ làm nhiều lớp và kết quả là cốc sinh tố tuyệt đẹp.

Nguyên liệu rất đơn giản:

Xoài chín 3 quả

Sữa tươi hoặc nước cốt dừa

Đường

Cách làm:
 

Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cho xoài vào máy xay sinh tố cùng với đường, xay nhuyễn.

Chuẩn bị sẵn các ly thủy tinh, cho 2 thìa đá xuống dưới cùng rồi đổ một lớp xoài xay đến nửa cốc. Tiếp đó đổ sữa nhè nhẹ từ từ lên trên, lượng sữa bằng 1/3 lượng xoài.

Tiếp đó đổ tiếp 1 lớp xoài xay nữa đến gần đầy, cuối cùng là 1 lớp sữa mỏng ở trên.

Cốc xoài xay hết sức hấp dẫn với nhiều tầng. Khi uống bạn đùng thìa nguấy đều lên. Hương vị dường như tươi mới và thơm ngon hơn.

 

 N.D
Tổng hợp
Chia sẻ