"Ký ức Alhambra": Khán giả phẫn nộ vì kết phim gây thất vọng, Park Shin Hye - Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn

Tập cuối của "Ký ức Alhambra" đã khiến không ít khán giả phẫn nộ vì kết thúc... tệ ngoài sức tưởng tượng và còn quá nhiều nút thắt trong phim chưa được tháo gỡ.

Ngay sau khi tập cuối của phim truyền hình Hàn Quốc Ký ức Alhambra - Memories of the Alhambra lên sóng vào tối 20/1, hàng loạt ý kiến trái chiều bày tỏ sự thất vọng với kết phim xuất hiện trên mạng xã hội. Hầu hết khán giả đều thể hiện sự phẫn nộ vì biên kịch của phim khiến họ vô cùng hụt hẫng vì đã đặt quá nhiều hy vọng vào bộ phim này nhưng cuối cùng đoạn kết lại không đặc sắc như ý muốn.

Ký ức Alhambra: Khán giả phẫn nộ vì kết phim gây thất vọng, Park Shin Hye - Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn - Ảnh 1.

Ký ức Alhambra: Khán giả phẫn nộ vì kết phim gây thất vọng, Park Shin Hye - Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn - Ảnh 2.

Từ đầu phim đến giờ, nhân vật Jung Hee Joo và NPC ảo Emma của Park Shin Hye hoàn toàn không có nhiều đất diễn. Đa số các nút thắt trong phim và những đoạn cao trào đều chỉ xoay quanh một mình nam chính Yoo Jin Woo do Hyun Bin thủ vai. Cậu em trai Jung Se Joo do Chanyeol đảm nhiệm lại càng không cần phải nói đến vì từ đầu tới cuối số lần anh chàng xuất hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ký ức Alhambra: Khán giả phẫn nộ vì kết phim gây thất vọng, Park Shin Hye - Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn - Ảnh 3.

Ấy vậy mà vào tập cuối của phim, Jung Se Joo bất ngờ trở về một cách thần kỳ sau 1 năm trời mất tích. Là người tự tay làm nên trò chơi thực tế ảo (AR) này và cũng là người gây ra hàng loạt những rắc rối sau đó thế nhưng Se Joo lại không thể giúp ích gì được cho việc giải quyết vấn đề. Cho đến phút cuối cùng của phim, Se Joo vẫn... vô dụng y như lúc đầu phim. Thậm chí anh chàng còn khiến khán giả chán nản vì cứ tưởng thiên tài lập trình game, nào ngờ đâu chỉ là cậu trai trẻ bị mấy trò chơi điện tử làm cho mụ mị đầu óc đến mức hoảng loạn tột độ.

Ký ức Alhambra: Khán giả phẫn nộ vì kết phim gây thất vọng, Park Shin Hye - Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn - Ảnh 4.

Ký ức Alhambra: Khán giả phẫn nộ vì kết phim gây thất vọng, Park Shin Hye - Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn - Ảnh 5.

Nhân vật Jung Hee Joo của Park Shin Hye thay vì gây phẫn nộ thì lại khiến khán giả thấy đáng thương. Cô nàng có thể được xem như đứng bên lề của bộ phim này từ tập đầu tiên cho đến tập cuối cùng. Dù nhiều lần muốn tham gia vào mớ bòng bong cùng Jin Woo nhưng cô luôn bị anh từ chối và lừa đuổi cô về nhà. Hee Joo không hẳn là vô dụng trong Ký ức Alhambra, cô nàng chỉ bất lực trước những sóng gió người thân yêu mình phải gánh chịu mà thôi.

Ký ức Alhambra: Khán giả phẫn nộ vì kết phim gây thất vọng, Park Shin Hye - Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn - Ảnh 6.

Ngoài ra thì phim còn có 2 nhân vật khiến khán giả chán ghét không kém đó chính là 2 cô vợ cũ của Jin Woo. Cả Su Jin lẫn Go Yu Ra đều là 2 nhân vật phụ, không ảnh hưởng quá nhiều đến cốt truyện. Thậm chí 2 nhân vật này còn không góp chút công sức nào vào việc đẩy mạch phim lên cao trào. Thế nhưng trong 2 tập cuối của phim, họ lại được biên kịch... ưu ái một cách kỳ lạ. 2 cô vợ cũ này của Jin Woo xuất hiện và chiếm... spotlight của cặp nhân vật chính liên tục khiến khán giả lắc đầu ngán ngẩm và phán rằng: "Phim này nên đặt là Ký ức 2 cô vợ cũ của Jin Woo chứ đừng có Ký ức Alhambra gì hết".

Ký ức Alhambra: Khán giả phẫn nộ vì kết phim gây thất vọng, Park Shin Hye - Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn - Ảnh 7.

Sau tất cả, người bị ném đá nhiều nhất sau tập cuối của Ký ức Alhambra chính là biên kịch phim. Nhiều khán giả còn rủ nhau làm cho nhà của biên kịch... sáng nhất đêm nay vì dám cả gan để cho Park Shin Hye và Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn như thế. Đã vậy còn rất nhiều điểm bất thường, những nút thắt từ đầu phim đến giờ vẫn chưa được tháo gỡ một cách triệt để.

Ký ức Alhambra: Khán giả phẫn nộ vì kết phim gây thất vọng, Park Shin Hye - Hyun Bin chia cắt đầy đau đớn - Ảnh 8.

Nếu từ đầu đã muốn làm một bộ phim chuyên về game AR và chỉ tập trung ghi dấu những yếu tố huyền ảo thì đưa chuyện tình lãng mạn của 2 nhân vật chính vào làm chi thế biên kịch ơi? Khán giả cũng đang rất cần một lời giải thích đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm