Kỳ tích của người phụ nữ tự chữa lành u xơ tử cung

Theo GiadinhNet,

Chị Quyên trở nên mạnh khỏe hơn sau khi chữa khỏi u xơ tử cung nhờ bài thuốc từ lá trinh nữ hoàng cung và hoa dừa.

Nhờ kịp thời đến bệnh viện xét nghiệm, chị Trịnh Thị Quyên (51 tuổi, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) may mắn phát hiện mình bị u xơ tử cung giai đoạn đầu. Sau hơn một tháng uống thuốc mà khối u không tan, bác sĩ khuyên chị nên phẫu thuật. Do tình trạng sức khỏe yếu, chị xin phép về nhà bồi dưỡng một thời gian. Trong giai đoạn này, chị tình cờ được y tá xã mách dùng bài thuốc chữa u xơ tử cung từ lá cây trinh nữ hoàng cung và nụ hoa dừa. Với tâm lý “có bệnh vái tứ phương”, chị Quyên quyết định dùng thử và bất ngờ thu được kết quả mỹ mãn.

Kỳ tích của người phụ nữ tự chữa lành u xơ tử cung 1
Chị Quyên trở nên mạnh khỏe hơn sau khi chữa khỏi u xơ tử cung nhờ bài thuốc từ lá trinh nữ hoàng cung và hoa dừa.

Những ngày tháng sống cùng bệnh tật

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp chị Quyên là dáng vẻ mập mạp, khỏe mạnh. Tuy nhiên chị cho biết, cơ thể trước đây vốn gầy còm bởi từ nhỏ đã phải lam lũ vất vả, lại mắc nhiều bệnh tật. Nhưng sau khi chữa khỏi u xơ tử cung bằng lá cây tự nhiên, ít tốn kém, chị thoải mái tinh thần hơn hẳn, nhờ đó mới “ăn được, ngủ được” và dần tăng cân. Khi biết chúng tôi muốn tìm hiểu về việc tự chữa khỏi bệnh bằng uống thuốc lá, chị Quyên vui vẻ chia sẻ: “Tôi cũng bất ngờ lắm. Lúc đầu nghe người ta mách uống lá trinh nữ hoàng cung và nụ hoa dừa sẽ làm tan các khối u, tôi cũng không tin lắm, nhưng nghĩ cây cỏ tự nhiên an toàn lại không tốn kém nên mới quyết định dùng thử. Thật không ngờ, chỉ sau một tháng kiên trì uống bài thuốc đơn giản đó, khối u trong người tôi đã tiêu hết”.

Nói rồi, chị Quyên không ngần ngại lấy cho chúng tôi xem giấy khám bệnh trước đây. “Nếu lần này mà phải mổ thì cũng mệt mỏi và khó khăn lắm bởi tôi đã phải mổ hai lần vì căn bệnh u vú và u nang buồng trứng rồi. Những lần ấy nếu tôi biết được cách chữa trị đơn giản này thì có lẽ đã không phải phẫu thuật. Hơn nữa, mỗi lần mổ đều rất tốn kém, nhà nông chúng tôi thì lấy đâu ra tiền, chủ yếu là đi vay mượn rồi về trả dần”, chị Quyên cho biết

Chị Quyên tâm sự, vì nghề chính của gia đình là làm ruộng nên từ bé chị đã phải ra đồng cấy lúa, trăn trâu, cắt cỏ… Chị lại hay đau ốm liên miên. Nhưng ngày ấy, nhà chị nghèo, miếng ăn còn chẳng đủ nói gì đến việc đưa con đi chữa trị. Năm 20 tuổi, chị lập gia đình rồi những đứa con lần lượt ra đời. Nhà chồng chị cũng không lấy gì làm dư dả nên không giúp đỡ được nhiều. Chị phải bươn chải để lo cho mấy đứa con được bằng bạn bằng bè. 

Chị tâm sự: “Đi làm vất vả nên nhiều lúc tôi cũng thấy mệt mỏi, nhưng nếu không làm thì biết lấy gì lo cho mấy đứa con. Bố chúng nó thì đi bộ đội nên công việc gia đình đều do mình tôi gánh vác. Có lẽ cũng vì lao động bụi bặm, ăn uống thất thường mà dẫn đến bệnh tật”. Kể lại những ngày tháng sống trong bệnh tật, chị Quyên cho hay: “Khoảng hơn 30 tuổi thì tôi bắt đầu bị rong kinh. Nhưng ngày ấy, vì thiếu hiểu biết và cũng không có điều kiện nên tôi không đi khám. Tôi cứ nghĩ, đó chỉ là sự rối loạn bình thường ở phụ nữ nên mua thuốc ích mẫu về uống. Sau khi uống đến 5-6 tháng mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm, tôi phải đến bệnh viện kiểm tra. Lúc nhận được kết quả, tôi đã đứng không vững khi biết mình bị u vú. Các bác sĩ bảo, khối u của tôi đã phát triển rất lớn nên bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật. Khi đó, vợ chồng tôi đã phải vay mượn khắp nơi để tôi được chữa trị kịp thời”.

Kỳ tích của người phụ nữ tự chữa lành u xơ tử cung 2
Lá trinh nữ hoàng cung được chị Quyên dùng để uống.

Trải qua lần phẫu thuật ấy, chị Quyên tưởng rằng đã qua được “cửa ải” bệnh tật. Nhưng ở tuổi 49, người phụ nữ này lại có biểu hiện bệnh như lần trước. Đi khám, chị sửng sốt khi biết mình mắc bệnh u nang buồng trứng và phải phẫu thuật sớm. Chưa dừng lại ở đó, hai năm sau, chị tiếp tục bị rong kinh trở lại và lần này dai dẳng hơn nhiều. Cơ thể bị mất máu khiến chị rất mệt mỏi, thỉnh thoảng lại xuất hiện những cơn đau âm ỉ. Qua hai lần bị u trước đó, lần này không khó để chị Quyên nhận ra cơ thể mình có vấn đề. Sau gần một tháng theo dõi, chị lên Bệnh viện Phụ sản thành phố khám. Đúng như dự cảm chẳng lành, có một vài nhân xơ trong tử cung của chị, nhân to nhất nằm ở thành niêm mạc với kích thước là 15 x 27 mm. Vì mới ở giai đoạn đầu của u xơ tử cung nên các bác sĩ khuyên chị nên sử dụng thuốc để làm tan khối u. Trong trường hợp không có biến chuyển thì sẽ phải phẫu thuật để ngăn khối u phát triển thành ác tính.

Uống hết thuốc, theo lời bác sĩ, chị Quyên lên bệnh viện khám lại với hy vọng những nhân xơ đó đã tan hết, không phải trải qua những đau đớn như hai lần phẫu thuật trước nữa. Tuy nhiên, khối u chẳng giảm được là bao và chị vẫn phải phẫu thuật. Vì khi đó cơ thể chị rất yếu, không thể tiến hành phẫu thuật ngay nên chị được cho về nhà để bồi dưỡng sức khỏe. Về nhà, bà con làng xóm biết tin chị bị bệnh nên tới hỏi thăm, động viên. Thấy chị buồn bã vì sắp tới lại phải vào phòng mổ, một người hàng xóm là y tá ở Trạm y ta xã mách rằng: “Con gái cô cũng bị như vậy, cô đang cho nó uống nước lá trinh nữ hoàng cung và nụ hoa dừa, nghe nói nhiều người uống loại nước này đã làm tan được các khối u xơ ở giai đoạn đầu”.

Kết quả bất ngờ từ bài thuốc đơn giản

Nghe cô y tá mách vậy, chị Quyên không tin lắm nhưng cũng muốn thử áp dụng uống loại nước thuốc trên một thời gian bởi cách này rất đơn giản lại không tốn kém. Hơn nữa, chị đã từng nghe nói tới tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung nên tự nhủ dù uống không khỏi cũng không sao. Vậy là chị bắt đầu chiến dịch tự chữa bệnh bằng hai loại dược liệu tự nhiên trên. Chị đến nhà một thầy thuốc trong làng mua lá trinh nữ hoàng cung, rồi nhờ người trèo cây dừa hái giúp nụ hoa. Có đủ hai thứ này, hàng ngày chị lấy 3 lá trinh nữ hoàng cung (nếu lá nhỏ thì 5 lá) và 1 nhúm nụ hoa dừa (1 nhúm khoảng hơn 100 nụ). 

“Sau đó cho vào ấm cách nhiệt, thêm khoảng 1 lít nước sôi vào (lưu ý sau khi cho nước sôi vào thì trút ra luôn) để sát trùng. Xong, đổ một ấm đầy dùng uống cả ngày thay cho nước. Những phần lá trinh nữ và hoa dừa chưa dùng đến, tôi rửa sạch, để ráo rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Mỗi ngày, tôi đều sử dụng thứ nước uống này. Tôi nghe người ta nói, nếu sắc hai loại đó thì sẽ có tác dụng tốt hơn. Nhưng tôi không sắc để cho dễ uống. Tôi cũng nghe mọi người khuyên, chỉ nên uống nước này khi khối u đang còn nhỏ khoảng từ 20-30 mm. Còn to hơn thì nên đến bệnh viện điều trị hoặc mổ để lấy khối u ra”, chị Quyên cho biết.

Kỳ tích của người phụ nữ tự chữa lành u xơ tử cung 3
Xét nghiệm của chị Quyên trước khi uống trinh nữ hoàng cung với hoa dừa.

Kỳ tích của người phụ nữ tự chữa lành u xơ tử cung 4
Xét nghiệm sau khi tự uống thuốc.

Sau khi sử dụng loại nước thuốc từ lá cây trinh nữ hoàng cung và nụ hoa dừa một thời gian, chị Quyên đã không còn hiện tượng rong kinh nữa. Nhưng chị vẫn kiên trì uống hết một tháng. Sau đó, để biết chắc chắn bệnh tình có thực sự thuyên giảm, chị đã lên bệnh viện kiểm tra lại. Kết quả cho thấy, kích thước khối u của chị đã giảm rõ rệt. Điều này không riêng chị Quyên mà các bác sĩ cũng rất bất ngờ. “Khi nghe xong kết quả, tôi thực sự rất vui mừng và biết rằng, đó là nhờ việc uống nước lá kia. 

Hiện, tôi vẫn tiếp tục sử dụng thứ nước thuốc này để làm tiêu hoàn toàn khối u. Hơn nữa, uống lá cây trinh nữ hoàng cung cũng rất tốt cho sức khỏe nên tôi sẽ sử dụng thường xuyên như một loại nước uống hàng ngày. Bây giờ, tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh và cũng muốn chia sẻ bài thuốc này cho những người bị u xơ tử cung ở giai đoạn đầu để có cơ hội chữa khỏi bệnh mà không phải phẫu thuật”, chị Quyên chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm