Kỳ lạ người đàn ông được chôn cùng... ô tô

Chiếc xe hatchback trở thành chiếc quan tài độc nhất vô nhị tiễn đưa chủ nhân sang thế giới bên kia.

Một đám tang tại Sơn Tây, Trung Quốc khiến nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên khi xuất hiện một chiếc ôtô được dùng làm… quan tài. Người đàn ông quá cố vốn là một tín đồ xe hơi đã nhất quyết yêu cầu gia đình phải chôn ông cùng chiếc xe yêu thích. Và gia đình đã đồng ý.

Thi thể của người đàn ông được đặt trong chiếc ô tô. Sau đó, cần cẩu sẽ di chuyển chiếc ôtô xuống mộ huyệt đã được đào sẵn. Ngôi mộ giống như một đường hầm dưới lòng đất. 
 
Chiếc xe “quan tài” được di chuyển bằng xe cẩu. Bên dưới mộ sẽ có người hướng dẫn đưa xe vào trong.

Thân nhân của người quá cố đứng bên cạnh ngôi mộ, nhiều vòng hoa được đặt bên cạnh chiếc xe. Cuối cùng, một chiếc máy xúc được huy động để lấp kín ngôi mộ đặc biệt lại.

Người quá cố là một tín đồ chơi xe. Đặc biệt, ông rất thích chiếc xe hatchback của mình. Vì thế, gia đình đã làm theo mong ước của ông: Chôn ông cùng chiếc xe thay vì một chiếc quan tài truyền thống.


Hầm mộ được xây thành hình tròn dưới lòng đất như một đường hầm.

Đây không phải lần đầu tiên tại Trung Quốc xuất hiện những đám tang kỳ lạ. Người Trung Quốc ngày càng thích đặt vào quan tài những món đồ kỷ niệm của người chết khi còn sống. Mọi người tin rằng, món đồ được chôn sẽ theo linh hồn người chết sang thế giới bên kia.

Việc chôn cùng chiếc xe cũng tượng trưng cho những gì mà ông làm được khi còn sống. Sang thế giới của người chết, ông sẽ có chiếc xe tiếp tục làm bạn.


Lúc còn sống, người đàn ông này rất thích chiếc xe của mình.

Theo Dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm