Kỳ quặc những người còn sống tự tổ chức đám tang cho mình

Vì nhiều lý do, những người kỳ quặc này đã tổ chức tang lễ cho chính mình với đầy đủ nghi thức truyền thống trong khi họ vẫn còn sống.

1. Nữ sinh tổ chức tang lễ cho mình để biết cảm giác khi chết

Kỳ quặc những người còn sống tự tổ chức đám tang cho mình 1
Lễ tang như thật của Zeng Jia

Vì muốn trải nghiệm cảm giác sau khi chết nên cô sinh viên Zeng Jia (22 tuổi) ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tự tổ chức tang lễ cho mình vào tháng 3/2013. Zeng Jia đã chi trả toàn bộ phí dịch vụ đám tang với đầy đủ nghi lễ gồm vòng hoa, di ảnh, quan tài... 

Kỳ quặc những người còn sống tự tổ chức đám tang cho mình 2
Người thân và bạn bè đến đưa tiễn Zeng Jia

Cô sinh viên còn thuê chuyên gia trang điểm hóa trang cho mình thành một xác chết. Zeng Jia đã nằm bất động trong quan tài suốt 1 tiếng đồng hồ. Bạn bè và người thân của cô cũng đến đưa tiễn như trong một đám tang thật sự.

Kỳ quặc những người còn sống tự tổ chức đám tang cho mình 3
 Zeng Jia

Sau một tiếng, Zeng Jia bước ra khỏi quan tài. Cô cho biết trải nghiệm này khiến cô cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Zeng Jia chia sẻ: “Khi đã chết, con người không thể biết được sự thương xót và đau đớn của người thân khi họ ra đi. Tôi muốn trải nghiệm cảm giác đó khi tôi còn cảm nhận được”.

2. Người phụ nữ dành 3 năm chuẩn bị... tang lễ cho mình

Kỳ quặc những người còn sống tự tổ chức đám tang cho mình 4
Chị Angelica đã mất 3 năm lên kế hoạch cho tang lễ sau này của mình

Chị Angelica Bull (43 tuổi) là một nhân viên hành chính văn phòng sống tại khu Bermondsey, thành phố London, Anh. Mặc dù hiện tại tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường nhưng chị Angelica đã lên kế hoạch chuẩn bị tang lễ cho mình từ 3 năm nay. Angelica đã tiết kiệm 6.000 bảng (khoảng 190 triệu đồng) làm chi phí cho tang lễ.

Kỳ quặc những người còn sống tự tổ chức đám tang cho mình 5
Một số khoản mục cơ bản trong bản kế hoạch tang lễ

Chị đã lựa chọn cho mình chiếc quan tài màu tím được đan từ liễu gai có giá 600 bảng (19 triệu đồng). Địa điểm dự kiến diễn ra tang lễ của chị là nhà hỏa táng Brenchley Gardens. Angelica còn nhờ 3 người bạn gái đọc điếu văn. Mọi người đến đưa tiễn trong lễ tang của chị sẽ tụ tập tại nhà hàng buffet Lord Clyde.

Angelica cho biết chị sống độc thân từ 5 năm nay. Vì không có chồng, con nên chị muốn tự tổ chức đám tang cho mình thật tươm tất và đầy đủ. 

3. Người đàn ông tự tổ chức đám ma cho mình trước khi hiến xác

Kỳ quặc những người còn sống tự tổ chức đám tang cho mình 6
Ông Lang đang tự tổ chức đám ma cho chính mình trước khi hiến xác phục vụ nghiên cứu khoa học

Ngày 16/6 vừa qua, ông Lang Enhui ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã tự tổ chức lễ tang cho mình sau khi quyết định hiến toàn bộ cơ thể phục vụ nghiên cứu khoa học.

Lễ tang của ông Lang diễn ra với đầy đủ nghi thức truyền thống: có ban nhạc tang lễ, di ảnh, đốt vàng mã... Điều khác biệt là ông Lang đứng ngay cạnh di ảnh của mình với nụ cười tươi chào đón các vị khách tới đưa tiễn. Gần 300 người thân, bạn bè của ông đã tham dự lễ tang này. 

Thi thể của ông Lang sẽ được chuyển tới Đại học Y khoa Trung Quốc ở Thẩm Dương 1 tiếng sau khi ông qua đời để phục vụ việc nghiên cứu. Ông Lang cho biết "Tôi muốn tổ chức lễ tang để mình có thể nhìn thấy. Đây cũng là một dịp kỷ niệm việc hiến tạng thành công của tôi.”


Kỳ quặc những người còn sống tự tổ chức đám tang cho mình 7
Chia sẻ
Đọc thêm