Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng

Theo Đời sống pháp luật,

Cư dân ở bang Massachusetts Mỹ mới đây đã hết sức kinh ngạc khi lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng sóng biển đột ngột đóng băng vì nhiệt độ xuống thấp.

CNN dẫn tin tức thời dự báo thời tiết ở Mỹ cho biết đợt lạnh kỷ lục sẽ khiến nhiệt độ xuống thấp -40 độ C ở nhiều vùng thuộc North Dakota và bang Minnesota.

Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng 1
Sóng biển đột ngột đóng băng ở Mỹ.

Không khí lạnh từ Bắc Cực đang ồ ạt tấn công nước Mỹ, tiếp tục di chuyển về phía đông nước này, theo ước tính, khoảng 70% diện tích nước Mỹ sẽ phải hứng chịu đợt giá rét với nhiệt độ dao động từ âm 10 đến âm 35 độ C.

Nhiệt độ giảm nhanh khiến cho tháng 2 trở thành một trong những tháng lạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ và nó cũng là nguyên nhân tạo ra cảnh tượng sóng biển đột ngột đóng băng.

Tay lướt sóng Jonathan Nimerforh đã may mắn chụp lại được những bức ảnh đáng kinh ngạc về sóng biển này ở khu vực ngoài khơi quận Nantucket, bang Massachusetts, Mỹ.

Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng 2
Nhiệt độ ngoài trời -7 độ C đã tạo nên cảnh tượng kỳ lạ này.

Jonathan phát hiện đường chân trời trông rất kỳ lạ nên đã lấy máy ảnh ra chụp lại. Những con sóng bắt đầu được hình thành cách bờ biển khoảng 300 m dần dần bị đóng băng.

Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng 3
Người dân Mỹ cho biết họ chưa từng chứng kiến cảnh tượng như vậy.

Nước biển đuổi theo các con sóng trước, nhiệt độ làm phần thân con sóng đóng băng, phía ngọn sóng vẫn tan thành bọt nước. "Đây là một cảnh tượng chỉ cóthể thấy trong mơ", Jonathan chia sẻ.

Kỳ lạ hiện tượng sóng biển đột ngột đóng băng 4
Những bức ảnh độc đáo này được một tay lướt sóng nghiêp dư Jonathan Nimerforh ghi lại.

Nước mặn cũng có thể đóng băng như nước ngọt nhưng ở nhiệt độ thấp hơn. Nhiệt độ đóng băng của nước biển vào khoảng -2.2 độ C. Đồng thời, khi chụp những bức ảnh này, Jonathan cho biết nhiệt độ trên đảo là -7 độ C.

Cho đến sáng ngày hôm sau, người dântrong khu vực vẫn thấy những con sóng bị đóng băng. Các ngư dân và những người đến lướt sóng đều cho rằng họ chưa từng nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ như vậy bao giờ.
Chia sẻ
Đọc thêm