Kỳ lạ cậu bé dị ứng với chính tóc mình

Hầu hết những người bị dị ứng vẫn có thể sống khỏe mạnh bằng cách tránh xa những yếu tố gây dị ứng với mình. Nhưng mọi chuyện lại không đơn giản như vậy với Junior Rucroft vì cậu bé này bị dị ứng với chính tóc mình.

Kỳ lạ cậu bé dị ứng với chính tóc mình 1
Cậu bé Junior dị ứng với chính tóc mình

Cậu bé Junior (7 tuổi) sống tại Darlington, hạt Durham, nước Anh phải đối mặt với những cơn dị ứng hoặc hen suyễn nguy hiểm tới tính mạng bởi cơ thể Junior phản ứng xấu với các nang tóc của cậu. Junior từng nhập viện hơn 50 lần, đấu tranh với tử thần để có thể sống sót qua cơn dị ứng. Mẹ của Junior, cô Paula Hopps, kể cô vô cùng kinh ngạc khi nhân viên y tế thông báo con trai cô dị ứng với cơ thể của mình. 

Kỳ lạ cậu bé dị ứng với chính tóc mình 2

Người phụ nữ 31 tuổi này cho biết: "Tôi nhận được điện thoại từ trường học của Junior nói rằng thằng bé cảm thấy không khỏe, nó đưa tay lên vuốt tóc và sau đó, khi chạm tay vào mặt, cả khuôn mặt thằng bé sưng phồng lên. Lúc đầu, khi biết tin Junior dị ứng với chính tóc của mình, tôi thấy điều này thật nực cười. Bạn không thể tránh xa tóc mình được, vì vậy chúng tôi luôn phải cắt tóc cho Junior thật gọn gàng và thằng bé không được để tay chạm vào tóc.”

Kỳ lạ cậu bé dị ứng với chính tóc mình 3

Junior thường vắng mặt ở trường học bởi cậu phải tham gia các buổi điều trị tại bệnh viện đại học James Cook ở Middlesbrough. Gia đình Junior hy vọng những buổi điều trị ở đây sẽ giúp con mình không phải chịu đựng những cơn dị ứng nguy hiểm đến tính mạng nữa.
Chia sẻ
Đọc thêm