Hy hữu: Chết vì dị ứng nước cốt dừa
Anh Marcus Sweet đã đột ngột qua đời vì dị ứng với nước cốt dừa mà vợ anh dùng để nấu món cà ri.
Cuối tháng 11 năm 2011, anh Marcus Sweet (46 tuổi) đi làm về và hỏi chị Julie, vợ anh, là có gì cho bữa tối chưa. Julie liền đưa anh Marcus nếm thử 1 thìa nước cốt dừa chị dùng để nấu cà ri. Sau đó, Marcus cảm thấy đau họng, khó thở và bảo vợ đưa mình đến bệnh viện. Chị Julie ngay lập tức gọi xe cấp cứu. Mặc dù chỉ vài phút sau, một nhân viên y tế đã có mặt tại nhà riêng của họ ở Stapleton (Anh), nhưng anh Marcus vẫn không qua khỏi.
Theo điều tra tại tòa án Flax Bourton Coroner thì khi Vic Ward nhận thấy anh Marcus dị ứng với nước cốt dừa, nhân viên này đã tiêm thuốc kháng histamin cho anh. Nhưng ngay sau đó, Marcus bị sốc phản vệ, anh giữ chặt lấy cổ họng và nói mình không thể thở được. Marcus ngã xuống ghế sofa và tim ngừng đập.
30 phút sau, một xe cứu thương khác đến đã làm mọi cách hô hấp nhân tạo, nhưng Marcus đã qua đời. Được biết, anh Marcus chưa từng nếm thử nước cốt dừa dù trước đó anh đã ăn dừa. Marcus có tiền sử bệnh tim, đó có thể là một trong những nguyên nhân khiến anh không qua khỏi.