Kỳ diệu cặp song sinh chào đời cách nhau hơn 1 tháng

Một cặp song sinh ở Mỹ chào đời cách nhau 38 ngày tuổi. Đây là một trong những trường hợp cực kì hiếm xảy ra.

Kristen Miller biết mình mang song thai chỉ vài tháng sau hôn lễ với người bạn trai từ thời cấp 3, Ian. Cô không hề nghĩ đó mới chỉ là một trong vô số bất ngờ sẽ xảy ra sau đó.

Cặp đôi đến từ bang Tennessee (Mỹ) cho biết, giai đoạn mang thai đầu tiên của Kristen diễn ra vô cùng suôn sẻ. Không hề có dấu hiệu bất ổn nào xuất hiện. Nhưng khi bước sang tuần thứ 22, cô bắt đầu cảm thấy cơn co thắt trong lúc đi lễ tại nhà thờ. Trước khi về tới nhà, cô đã bị vỡ ối và được khẩn trương đưa vào bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã giúp cô duy trì thai kỳ thêm 2 tuần nữa.

Song sinh

song-sinh

song-sinh
Cặp song sinh chào đời cách nhau đến 5 tuần.

4 tháng trước ngày dự sinh, bé trai Micah chào đời vào đúng dịp lễ Tình yêu Valentine vừa qua. Ông bố hạnh phúc chia sẻ với WBIR: “Mục tiêu của chúng tôi là trước khi thằng bé chào đời, cháu có thể được ở trong bụng mẹ 24 tuần”. Và bước sang ngày đầu tiên của tuần 25, đôi vợ chồng trẻ đã được chào đón thiên thần đầu tiên.

Do bé gái còn lại không chung màng ối và nhau thai với Micah nên cặp song sinh sẽ được sinh ra vào những thời điểm khác nhau. Vì có quá nhiều rủi ro trong những trường hợp sinh non nên các bác sĩ cho rằng, bé gái Madelyn tốt nhất nên tiếp tục ở lại trong bụng mẹ càng lâu càng tốt, bất chấp việc anh trai cô bé đã chính thức chào đời.

Bác sĩ Kristina Shumard, chuyên khoa sản tại Đại học Y Tennessee, cho biết, các trường hợp song thai không sinh cùng lúc là cực kỳ hiếm xảy ra. Hơn nữa, ca sinh nở của Kristen còn đặc biệt ở chỗ, em bé thứ hai có thể chào đời cách em bé đầu tiên khoảng 1 giờ đến nhiều nhất là 1 tuần. 

Sau khi sinh hạ Micah, bà mẹ trẻ Kristen phải tuyệt đối dưỡng thai bằng cách nghỉ ngơi trên giường. Cô thậm chí còn không được phép bế bé Micah. Và từng ngày qua đi, mọi người đều kinh ngạc khi thấy bé Madelyn vẫn đang lớn dần lên trong bụng mẹ.

Song sinh
Kristen Miller và bạn trai hạnh phúc bên hai thiên thần của mình.

Hành trình trong bụng của cô bé được nối dài thêm 38 ngày nữa – đây là một trong những trường hợp vô cùng đặc biệt được ghi nhận ở bệnh viện. Sau khi chào đời, bé và anh trai tiếp tục được giữ lại trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt ít nhất 2 tháng nữa trước khi về nhà. Bà mẹ hạnh phúc thổ lộ: “Chúng tôi cảm thấy quá may mắn khi có mặt tại đây. Điều duy nhất giúp tôi vượt qua tất cả chính là phước lành của Chúa”.

(Nguồn: Popsugar)
Chia sẻ
Đọc thêm