Đẹp mê mẩn bộ ảnh bé song sinh đang say giấc nồng

Sự dễ thương của trẻ sơ sinh đang say giấc nồng được nhân lên gấp đôi trong bộ ảnh chụp các em bé song sinh dưới đây.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia 37 tuổi người Anh Sandi Ford. Bộ ảnh chụp các cặp song sinh vừa mới rời khỏi bụng mẹ chỉ vài ngày. Tuy nhiên, nhờ cảm nhận được sợi dây liên kết vô hình giữa các các em bé nhỏ xíu này nên trong mỗi bức ảnh, độc giả có cảm giác chúng không hề tách rời nhau.

Các em bé được sắp đặt với nhau để tạo nên một sự đồng bộ hoàn hảo từ tư thế, cử chỉ và được nhiếp ảnh gia Sandi ghi lại khoảnh khắc đang say giấc nồng tại studio của gia đình cô.

Nhiếp ảnh gia này là người đặc biệt chú trọng đến ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh, cô thích tập trung vào các chi tiết nhỏ, mong manh, nhạy cảm của các em bé sơ sinh. Cô cũng khuyến khích các bậc cha mẹ sử dụng thêm đạo cụ và phụ kiện cá nhân để tăng cường sự liên kết giữa các bé trong mỗi bức ảnh. 

Sandi tiết lộ cô có một phương pháp đặc biệt để trẻ sơ sinh say giấc nồng trong những tư thế vô cùng đáng yêu, điều mà rất ít nhiếp ảnh gia làm được. Đó là phương pháp "thì thầm vào tai trẻ", chúng sẽ được ru ngủ trước khi xếp đặt vào các tư thế rất ngộ nghĩnh. 

Là mẹ của 3 nhóc tì nên Sandi rất có kinh nghiệm trong việc gần gũi và ru ngủ những em bé sơ sinh. Ngoài ra, cô còn biết cách làm những đứa trẻ lớn hơn cười khúc khích để chụp hình cho đẹp. Sandi tiết lộ cô đã mất 3 năm để tập luyện thành thạo kĩ thuật này, bao gồm cả việc cố định vị trí tay chân của các bé sơ sinh tạo thành tư thế đẹp nhất cho mỗi bức ảnh.

Chia sẻ về những bức ảnh chụp các em bé song sinh của mình, Sandi bình luận: "Đó là những hình ảnh rất dễ thương và ngộ nghĩnh. Tôi muốn cho mọi người thấy những đứa trẻ đang rất yên bình, thoải mái trong giấc ngủ của mình". 

Sandi cho biết, để có những bức hình hoàn hảo, ngoài kĩ thuật "thì thầm" ru ngủ, những đứa trẻ sơ sinh phải được uống no sữa, bố trí phòng chụp thật ấm áp để bọn trẻ cảm nhận được sự gần gũi và an toàn nhất. 

Bộ ảnh bé song sinh
Tưởng như các em bé chưa từng tách rời nhau dù đã rời khỏi bụng mẹ.

Bộ ảnh bé song sinh
Để tăng phần dễ thương cho mỗi bức hình, Sandi sử dụng thêm một số phụ kiện để trang trí.

Bộ ảnh bé song sinh
Sandi rất chú trọng ánh sáng tự nhiên và thích tập trung vào những tiểu tiết.

Bộ ảnh bé song sinh
Các em bé chống tay lên cằm trên nền thảm siêu mềm.

Bộ ảnh bé song sinh
Một cặp song sinh khác giới tính nằm ôm ấp nhau trên nền thảm.

Bộ ảnh bé song sinh

Bộ ảnh bé song sinh

Bộ ảnh bé song sinh

Bộ ảnh bé song sinh

Bộ ảnh bé song sinh

(Nguồn: DM)
Chia sẻ
Đọc thêm