Đang học về Hàm số, thầy giáo Toán bỗng lấy 1 ví dụ siêu lầy lội minh họa cho bài giảng khiến học sinh cười té ghế

Thanh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Nhìn ví dụ về Hàm số mũ và Hàm số Logarit của thầy, học sinh chỉ biết cười chảy nước mắt.

Toán là môn học vô cùng quan trọng và được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích và học tốt được Toán bởi môn này khá khô khan, đã vậy còn nhiều công thức khó nhằn.

Có lẽ hiểu được nhiều này nên rất nhiều thầy cô giáo cố gắng cải tiến phương pháp dạy, cải thiện không khí học tập để cả thầy cô và học trò đều thấy Toán học vui vẻ, thú vị hơn.

Mới đây, một bức ảnh chụp trong giờ Toán tại trường THPT Nam Sách 2, Hải Dương đã gây bão mạng xã hội. Đó là bởi nhân vật chính trong bức ảnh, thầy giáo Toán đã có phương pháp dạy học và lấy ví dụ cho học sinh quá bá đạo và hài hước.

Khi đang dạy học trò về Hàm số mũ và Hàm số logarit, để học sinh hiểu hơn về cách tính, thầy đã lấy 1 ví dụ hết sức lầy lội: “Bốc họ 1 triệu, lãi suất 1 năm phải trả bao nhiêu?”.

Đang học về Hàm số, thầy giáo Toán bỗng lấy 1 ví dụ siêu lầy lội minh hoạ cho bài giảng khiến học sinh cười té ghế - Ảnh 2.

Ví dụ bá đạo của thầy.

Phía dưới câu hỏi, thầy ghi ra cách tính lãi suất và giảng giải kỹ lưỡng cho học sinh cách dùng công thức Hàm số.

Cách lấy ví dụ bá đạo này đã khiến dân tình “đổ rầm” vì sự sáng tạo và hài hước của thầy giáo. Hơn 3,2 nghìn lượt like và hàng chục bình luận, chia sẻ dành cho bức ảnh ghi lại khoảnh khắc dạy học “có một không hai” này.

Nhiều cư dân mạng hài hước bình luận:

“Thầy giáo nhà người ta, vừa lầy vừa đáng yêu. Học mà vui vẻ như này thì làm gì còn ai chán môn Toán nữa”.

“Để hiểu rõ bài hơn, mai em sẽ bốc ngay 1 bát họ và áp dụng thử cách tính thầy dạy”.

“Học như này mới đỡ buồn ngủ. Chứ lúc nào cũng con số với mấy ví dụ tẻ nhạt trong sách giáo khoa thì chán chết”.

Đang học về Hàm số, thầy giáo Toán bỗng lấy 1 ví dụ siêu lầy lội minh hoạ cho bài giảng khiến học sinh cười té ghế - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Thế mới thấy, để học sinh hứng thú với môn học thì các thầy cố luôn cố gắng sáng tạo, đem đến tiếng cười cho các em trong giờ học.

Tuy nhiên, đây chỉ là một ví dụ vui thôi, đừng bạn học sinh nào hớn hở đi bốc bát họ thật để thực hành bài giảng của thầy nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm