Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên

Tuấn Long,
Chia sẻ

Sâu và nhộng muồng có vị ngậy, bùi, thơm và giàu dinh dưỡng, được ví như “tôm rừng” của Tây Nguyên.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên - Ảnh 1.

Cao điểm mùa khô (thường từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5 hàng năm), bà con người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên thường ra vườn, lên rẫy, vào rừng, lật từng chùm lá để bắt sâu, hái kén nhộng sâu muồng.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên - Ảnh 2.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên - Ảnh 3.

Sâu trên cây muồng là sâu bướm phấn vàng. Sâu chỉ ăn lá muồng và không gây hại cho các loại cây trồng khác. Muồng đen là cây gỗ quý thuộc nhóm I, được trồng phổ biến nhằm chắn gió, che nắng cho vườn cà phê; đồng thời làm trụ cho cây hồ tiêu.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên - Ảnh 4.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên - Ảnh 5.

Mỗi ngày một người có thể bắt được 4-5kg kén nhộng muồng. Hiện kén nhộng muồng được bán với giá 170.000-200.000 đồng/kg.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên - Ảnh 6.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên - Ảnh 7.

Sâu màu đen, kén nhộng màu xanh. Sau khi chế biến món ăn màu vàng ruộm bắt mắt. Các món ăn chế biến từ sâu và nhộng muồng có vị ngậy, bùi, thơm và giàu dinh dưỡng - được ví như "tôm rừng" của Tây Nguyên.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên - Ảnh 8.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đặc sản “tôm rừng” Tây Nguyên - Ảnh 9.

 

Chia sẻ