Không stress thì chúng ta sẽ bớt khẩu nghiệp trong đời: Làm ngay 8 việc này để đời luôn vui và không còn căng thẳng, stress

Nếu đã biết khẩu nghiệp có liên quan đến cảm xúc tiêu cực thì còn chần chừ gì nữa mà không thay đổi mình ngay thôi.

Làm gì có ai muốn nói những điều không hay ho đâu cơ chứ, ai mà chẳng muốn mình là người thanh lịch, nói những lời hay ý đẹp. Nhưng vốn ngôn ngữ lại có mối liên hệ mật thiết với tư duy, gắn liền với cảm xúc. Rõ ràng khi người ta vui vẻ, hạnh phúc, người ta dễ dàng nói những câu hay hớm làm vừa lòng người đối diện mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

giam-stress-9

Ngược lại, khi vui, stress, căng thẳng, mất kiểm soát trong suy nghĩ, cảm xúc... con người ta dễ buông ra những câu làm tổn thương người khác nhất, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Chúng ta hiểu rằng, đó là "khẩu nghiệp".

Vẫn biết rằng, trong cuộc sống, ai cũng phải đối mặt với những thứ không phải lúc nào cũng là "mật ngọt" và có khi dễ khiến người ta... phát điên, điển hình như các hóa đơn, trách nhiệm với gia đình, yêu cầu công việc, mối quan hệ xã hội...

Nhưng hãy kệ tất cả đi, cho dù chúng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thì cũng hãy cứ gạt sang một bên và làm ngay những việc này để tâm hồn được thư giãn, năng lượng thêm tràn đầy. Vì chỉ có như vậy thì giải quyết những thứ "tất lẽ dĩ ngẫu" kia trong cuộc sống chỉ là chuyện nhỏ.

Artboard 1 copy 3 (1)

Artboard 1 copy 6

Artboard 1 copy 5 (1)

Artboard 1 copy 11

Artboard 1 copy 7

Artboard 1 copy 8

Artboard 1 copy 9

Artboard 1 copy 10 (1)

Người ta có câu ví "lời nói đọi máu" cũng là bởi lời nói có tính sát thương không nhỏ, bởi vậy mà phải "lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Đây là sự thật mà rất ít người biết! Khẩu tạo nghiệp là dễ xảy ra nhất, mà cũng là tạo thành nhiều nhất, quả báo kiếp sau sẽ vô cùng thảm thiết.

Vết thương gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành, còn vết thương gây ra do lời nói thì chẳng biết khi nào mới lành lặn được, nhẹ thì chỉ là những lời kêu ca, nặng hơn thì là chê bai, nghiêm trọng hơn nữa thậm chí là chỉ trích, mắng nhiếc khiến người khác đau lòng.

Nếu đã biết khẩu nghiệp có liên quan đến cảm xúc tiêu cực thì còn chần chừ gì nữa mà không thay đổi mình ngay thôi. Từ hôm nay, hay làm mọi cách để loại bỏ stress để cho những căng thẳng, lo âu, khó chịu... không còn cơ hội hiện diện trong cuộc đời vốn dĩ cũng rất tươi đẹp này.

64812198_438212813666073_1786650659345399808_n
Chia sẻ
Đọc thêm