BÀI GỐC Đến ngày ăn hỏi chị gái, tôi mới ngỡ ngàng biết gia thế của anh rể

Đến ngày ăn hỏi chị gái, tôi mới ngỡ ngàng biết gia thế của anh rể

Tôi giãy nảy lên như đỉa phải vôi. Trời ơi, sao mẹ tôi lại có thể hứa gả chị tôi cho một người anh rể như thế.

9 Chia sẻ

Không ngờ mẹ và chị gái tôi lại bày ra kế hiểm đó để đuổi em chồng ra khỏi nhà

Trang Nguyễn, Theo Helino

Hôm qua, chị gái tôi kêu mất bộ trang sức ngọc trai, và dĩ nhiên, nó được tìm thấy trong tủ cá nhân của cô em chồng...

Gia đình tôi thuộc diện có điều kiện lại chỉ có hai chị em gái nên chúng tôi luôn được xem như công chúa. Chị gái tôi vốn yếu ớt nên được bố mẹ chiều hơn. Có lẽ vì vậy mà chị luôn đỏng đảnh, chẳng biết nhường nhịn, chia sẻ và vị tha với người khác. Đến cả khi lấy chồng, tính cách ấy của chị cũng chẳng hề thay đổi.

Anh rể tôi trừ gia cảnh nghèo khó, bố mẹ làm nông ở quê thì mọi thứ ở anh đều đúng là người đàn ông “chuẩn mười”. Tôi không dám chắc có như người ta đồn đoán, anh lấy chị tôi để thay đổi số phận hay không, nhưng những gì tôi nhận thấy ở anh đều tốt đẹp. Tốt nghiệp giỏi ở trường ngoại ngữ, anh rể làm ở một công ty liên doanh với mức lương tương đối, công việc cũng rất bận rộn nhưng cứ về đến nhà là anh giúp vợ chăm con cái, nhà cửa. Suốt 5 năm sống cùng gia đình tôi, chưa ai phải phàn nàn về anh lời nào.

Cách đây một năm, cùng với sự hỗ trợ của bố mẹ, anh chị đã có căn nhà riêng của mình. Sau một thời gian ở riêng, em gái của anh rể tên N cũng lên Hà Nội đi học đại học và dọn đến nhà anh chị ở. Đó cũng chính là lý do khiến gia đình anh chị xáo trộn.

Không ngờ mẹ và chị gái tôi lại bày ra kế hiểm đó để đuổi em chồng ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Mẹ tôi không những không khuyên bảo con gái mà còn bày kế cho chị đuổi khéo em chồng. (Ảnh minh họa)

Theo như quan sát của tôi, N khá xinh xắn, ngoan ngoãn, lễ phép và chăm chỉ. N vừa đi học, vừa làm thêm nhưng công việc nhà lúc nào cũng chắn vén, gọn gàng. Chị gái tôi không muốn cho N đến ở cùng nên luôn gây khó dễ cho cô ấy. Ban đầu là cho giúp việc nghỉ, giao mọi công việc nhà cho em chồng. Sau đó là gây sự, viện mọi lý do không tốt ở N để nói với anh rể.

Tôi biết chuyện cũng khuyên chị nhiều nhưng chị gái nói: “Em cứ lấy chồng rồi tự dưng có người nhà chồng đến sống cùng thì sẽ hiểu cảm giác của chị. Cứ như kỳ đà cản mũi, nhìn thấy là khó chịu”. Mọi chuyện có lẽ chỉ dừng lại ở mối quan hệ chị dâu em chồng như xưa nay vẫn truyền, nhưng chị gái tôi đã có việc làm quá đáng, khiến tôi rối bời.

Cách đây một tuần, chị gái than thở với mẹ về sự khó chịu và muốn N phải chuyển ra ngoài ở. Mẹ tôi không những không khuyên bảo mà còn bày cho chị kế sách khiến N bị anh rể trách mắng, đuổi ra khỏi nhà. Việc này tôi tình cờ nghe được khi đi ngang phòng mẹ. Tôi cứ nghĩ họ chỉ bàn bạc không ngờ lại vu oan cho N thật.

Không ngờ mẹ và chị gái tôi lại bày ra kế hiểm đó để đuổi em chồng ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Tôi cảm thấy có lỗi khi chứng kiến sự ấm ức của N và sự khó xử, day dứt của anh rể. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, chị gái tôi kêu mất bộ trang sức ngọc trai, và dĩ nhiên, nó được tìm thấy trong tủ cá nhân của N. Chị gái tôi làm um mọi chuyện, rồi anh rể cũng tin chị trách mắng N và bắt cô ấy xin lỗi, dọn vào ký túc xá ở. Không những thế, anh rể còn phải sang nhà xin lỗi bố mẹ tôi vì việc em gái mình gây ra nữa.

Khi nghe chuyện, tôi hiểu tác giả của vụ mất cắp ấy không ai khác chính là chị gái và mẹ của mình. Tôi đã nói với chị gái và mẹ mọi chuyện mình biết, nhưng họ yêu cầu tôi giữ kín, bằng không họ sẽ gây sức ép cho tôi.

Nhìn những giọt nước mắt ấm ức của N, sự khó xử day dứt của anh rể nhưng tôi không biết làm gì nữa. Nếu tôi cứ im lặng thì thương anh em họ quá, bản thân tôi cũng thấy mình có lỗi. Còn nói ra thì chắc tình cảm của tôi với gia đình mình cũng không được như trước. Theo mọi người tôi nên làm gì đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm