Không khởi tố hai bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Gò Vấp

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ

Sau hơn hai tháng điều tra làm rõ vụ hại bảo mẫu bạo hành trẻ em gây bức xúc trong dư luận, Công an quận Gò Vấp cho biết, sẽ không khởi tố hình sự với hai bảo mẫu trên.

Ngày 25-5, trao đổi với chúng tôi, Công an huyện Gò Vấp – TP.HCM cho biết đã quyết định không khởi tố hình sự với hai bảo mẫu Phạm Thị Mộng T. (49 tuổi, chủ cơ sở) và Phạm Thị Dạ L.(47 tuổi, em bà T.) liên quan đến việc hai bảo mẫu này có hành vi bạo hành trẻ em.

Không khởi tố hai bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Gò Vấp - Ảnh 1.

Bà T. chủ điểm giữ trẻ tự phát tại buổi làm việc với công an ngày 16-3

Theo đó, kết quả điều tra cho thấy hai bảo mẫu chỉ vì nóng ruột, muốn các bé ăn nhanh hơn nên mới có hành động tống thức ăn vào miệng một cách liên tục. Đồng thời, các cháu bé cũng không bị thương tích, tâm lý vẫn bình thường sau một thời gian dài theo dõi.

Hơn nữa, chính bố mẹ của các bé được điểm giữ trẻ của bà T. trông giữ cũng có đơn xin giảm nhẹ, không khởi tố hai bảo mẫu trên. Từ đó, Công an quận Gò Vấp xác định hành vi của hai bảo mẫu không đủ căn cứ cấu thành tội "Hành hạ người khác" nên không khởi tố. Tuy nhiên, hai bảo mẫu trên sẽ bị xử phạt 5-10 triệu đồng từ phía lãnh đạo Công an phường 17.

Không khởi tố hai bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Gò Vấp - Ảnh 2.

Sau khi xảy ra vụ việc, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cùng Hội Phụ nữ, lãnh đạo phường 17 đã đến thăm hỏi, trao quà cho các bé tại các điểm giữ trẻ trong khu vực

Trước đó, một clip xuất hiện vào giữa tháng 3-2017 ghi lại cảnh trong giờ ăn, hai bảo mẫu là bà T. và bà L., có hành động bạo hành trẻ, kẹp đầu trẻ vào nách, liên tục đút cháo cho các bé ăn dù các bé nôn ói ra ngoài khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Không khởi tố hai bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Gò Vấp - Ảnh 3.

Trước đó, một clip bạo hành xuất hiện trên mạng gây bức xúc dư luận

Ngay sau khi xác minh được vụ việc, UBND phường 17 đã nhanh chóng phối hợp cùng Công an phường 17 đến địa điểm giữ trẻ của bà T. trên đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp để tiến hành lập biên bản, mời hai bảo mẫu về phường để điều tra, làm rõ. Điểm giữ trẻ không phép cũng bị đình chỉ hoạt động.

Chia sẻ
Đọc thêm