Không hài lòng với bản án cũ của tòa, tên trộm yêu cầu được phạt nặng với lí do cảnh sát nghe cũng ngỡ ngàng

Một gã đàn ông cố ý đi trộm nhiều lần để đạt được mục đích duy nhất của mình.

Trang ETToday đưa tin ngày 24/5, gần đây dư luận Trung Quốc đang quan tâm về một vụ trộm ở tỉnh An Huy. Điều khiến vụ án trở nên ấn tượng trong mắt cộng đồng mạng không phải vì tình tiết gay cấn, mà chính là lời đề xuất khẩn thiết của thủ phạm.

Nhiều ngày trước đây, sau khi điều tra vụ trộm tài sản trên ô tô ở thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, cảnh sát quyết định bắt giữ người đàn ông họ Từ sống tại địa phương. Tuy nhiên, khi bắt đầu thẩm vấn đối tượng, cảnh sát đã rất bất ngờ.

Người này hi vọng tòa án có thể cân nhắc lại bản án. Bởi vì trong lần phạm pháp trước đây, thời gian ngồi tù quá ngắn nên tên Từ không kịp học đầy đủ kỹ thuật may vá. Hắn khẩn thiết đề nghị cơ quan chức năng sẽ nghiêm khắc đưa ra hình phạt nặng nề để hắn có thể học trọn vẹn các kỹ thuật may vá trong lần ngồi tù này.

Không thỏa mãn với bản án mà tòa đưa ra, tên trộm đề xuất một yêu cầu khiến ai cũng ngỡ ngàng khi biết nguyên do thật sự - Ảnh 1.

Tên trộm họ Từ.

Theo truyền thông Trung Quốc, đối tượng họ Từ đã bị kết án 1 năm 6 tháng tù giam vào năm ngoái vì tội trộm cắp. Vừa mãn hạn tù không lâu, hắn lại bị bắt vì trộm tài sản trên ô tô. Tổng cộng tên Từ đã thực hiện thành công 6 vụ trộm, đến lần thứ 7 thì hắn đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tên Từ khai nhận, hắn chọn trộm tài sản trong ô tô là vì hiện nay rất nhiều người sử dụng điện thoại di động để thanh toán nhanh, họ không giữ quá nhiều tiền mặt trong người. Nhiều chủ xe rất bất cẩn khi xuống xe đã không khóa cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho những tên trộm như hắn.

Tuy nhiên, hắn cũng chia sẻ thật lòng, hắn cố ý phạm tội lần này là vì hắn không có kỹ năng hay hiểu biết nhiều nhưng vẫn cần phải có tiền để sống qua ngày. Tên Từ cũng nhấn mạnh, đây là lần cuối cùng hắn bị bắt vì tội trộm cắp, sau lần đi tù này, nếu học được kỹ thuật may vá thành công, khi ra tù hắn sẽ tìm một công việc ổn định hơn.

Hiện tại, vụ trộm vẫn đang trong quá trình xét xử, chưa bị kết án. Nhưng khi nghe đến lời khẩn cầu của tên trộm này, ai ai cũng đều cảm thấy rất hài hước.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm