Đi đăng ký kết hôn mới phát hiện mình đã có chồng từ 13 năm trước, người phụ nữ liên tiếp điều tra ra nhiều tình tiết không ngờ sau đó

Gần như suy sụp sau khi được thông báo bản thân đã kết hôn 13 năm trước, người phụ nữ quyết tâm giải mã một trong những bí ẩn khó hiểu nhất đời mình.

Trang China News đưa tin ngày 19/5, một người phụ nữ Tân Cương đã phát hiện sự thật bất ngờ diễn ra trong 13 năm qua khi đi đăng ký kết hôn với người yêu. 

Theo đó, ngày 15/4, người phụ nữ họ Y và chồng đến cục dân chính huyện Mặc Ngọc, thành phố Hòa Điền, Tân Cương đăng ký kết hôn. Lúc này, cô Y được thông báo mình đã có chồng từ ngày 26/11/2016, chính vì thế yêu cầu đăng ký kết hôn của cô không được duyệt.

Cô chia sẻ: "Lúc đó tôi hoàn toàn không hiểu chuyện gì đang xảy ra, chồng bắt đầu nghi ngờ tôi và gần như có ý muốn chia tay". Nhưng sau khi bình tâm, cô Y quyết định tìm hiểu sự việc. Cô nhờ các nhân viên ở cục dân chính in thông tin về cuộc hôn nhân 13 năm kia, sau đó xem kĩ thì phát hiện, số chứng minh thư của mình đã bị người khác mạo danh sử dụng. 

Trong những ngày tiếp theo, cô đã đến cục dân chính huyện Hoắc Thành, Tân Cương để tìm kiếm thông tin. Đến ngày 19/4, vừa mệt mỏi vừa bất lực, cô Y đã tìm đến sự giúp đỡ của cảnh sát. 

Sau quá trình điều tra, họ xác định được kẻ đã sử dụng thông tin cá nhân của cô Y. Đó là người phụ nữ họ Bạc. Cô Y không quen biết người này nhưng nhận ra chồng cô ta là một hàng xóm cũ họ Ba của mình.

Đi đăng ký kết hôn mới phát hiện mình đã có chồng từ 13 năm trước, người phụ nữ liên tiếp hé mở nhiều tình tiết đáng sợ ngay sau đó - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khai nhận với cảnh sát, người phụ nữ mạo danh cho biết, năm 2006, cô mang thai ở tuổi 16. Để đứa bé có giấy khai sinh, 2 vợ chồng cô ta lên kế hoạch đăng ký kết hôn. Trong 1 lần tình cờ, tên Ba phát hiện ra số chứng minh thư của một cô gái 21 tuổi và không thường xuyên sống tại địa phương. Đó chính là số chứng minh thư của cô Y. Sau khi chỉnh sửa giấy tờ tùy thân của mình theo thông tin của cô Y, hai vợ chồng Bạc đã thành công lấy được giấy chứng nhận kết hôn.

Ngoài ra còn có thêm một điều vô lý trong giấy tờ của gia đình này: Theo hồ sơ mạo nhận danh tính người khác, cô Bạc sinh con đầu lòng vào năm 2006, khi đã được 22 tuổi. 7 năm sau, vào tháng 3/2013 cô ta tiếp tục sinh con thứ 2 nhưng làm thủ tục nằm viện với thông tin thật sự của mình là 23 tuổi. Hai đứa con cách nhau 6 tuổi nhưng theo giấy tờ thì cô lại sinh con cách nhau 1 tuổi.

Ngày 24/4, cảnh sát ra quyết định giam giữ hành chính đối với tên Ba. 

Ngày 25/4, với sự hỗ trợ của cảnh sát huyện Hoắc Thành, cục dân chính huyện Mặc Ngọc đã chấp nhận thay đổi tình trạng hôn nhân cho cô Y. 

Ngày 18/5, cô Y và bạn trai họ Khố đã chính thức nhận được giấy chứng nhận kết hôn.

Nguồn: China News, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm